Chủ Nhật, 27/11/2022, 01:54
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNhà sản xuất dược lớn nhất Canada vào Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà sản xuất dược lớn nhất Canada vào Việt Nam

Hùng Lê

Nhà sản xuất dược lớn nhất Canada vào Việt Nam
Ông Andrew Howden (trái), Tổng giám đốc của iNova – thành viên của Tập đoàn Valeant, bắt tay hợp tác liên doanh với ông Phạm Trung Nghĩa, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Dược phẩm Euvipharm tại buổi lễ công bố liên doanh. Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Ngày 6-11, Valeant Pharmaceuticals International Inc., nhà sản xuất dược phẩm lớn nhất Canada, đã công bố tham gia đầu tư 21 triệu đô la Mỹ vào Việt Nam thông qua việc hợp tác liên doanh với Công ty cổ phần Dược phẩm Euvipharm.

Ông Andrew Howden, Tổng giám đốc của iNova – thành viên của Tập đoàn Valeant, chuyên cung cấp các giải pháp trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến thần kinh, da liễu và một số các bệnh truyền nhiễm khác, cho biết với mong muốn mở rộng đầu tư ở khu vực Đông Nam Á, tập đoàn đã nhìn thấy Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng để đầu tư phát triển và Euvipharm là đối tác mà tập đoàn đã mất hơn một năm tìm hiểu khi quyết định đi đến hợp tác liên doanh.

Theo ông Howden, các xưởng sản xuất của Euvipharm đặt tại tỉnh Long An hiện nay được trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại đáp ứng được yêu cầu của tập đoàn trong việc nghiên cứu và phát triển những sản phẩm dược chất lượng cao.

Thông qua liên doanh này, Valeant đầu tư hơn 21 triệu đô la Mỹ, nắm giữ hơn 50% cổ phần trong Công ty cổ phần Dược phẩm Euvipharm.

Được thiết kế và xây dựng mới hoàn toàn với công suất thiết kế 900 triệu đơn vị sản phẩm/ca/năm, nhà máy của Euvipharm với hệ thống kiểm soát chất lượng (QA) được nhập khẩu từ Mỹ, châu Âu và Nhật Bản đến nay chỉ mới khai thác khoảng 30% công suất.

Tập đoàn Valeant cung cấp các giải pháp trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến thần kinh, da liễu và một số các bệnh truyền nhiễm khác. Sau khi sáp nhập với công ty Biovail vào năm 2010, Valeant trở thành công ty dược lớn nhất Canada. Đến năm 2012, Valeant đã được xếp vào vị trí 39 trong top 50 công ty dược lớn nhất thế giới (Pharm Exec 50). Doanh thu của Valeant trong năm 2012 là 3,54 tỉ đô la Mỹ. Công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới