Thứ Ba, 3/10/2023, 22:25
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhà sản xuất phim chống Hồi giáo bị bắt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà sản xuất phim chống Hồi giáo bị bắt

Phúc Minh

Nhà sản xuất phim chống Hồi giáo bị bắt
Cộng đồng Hồi giáo biểu tình phản đối đoạn phim. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Nhà sản xuất đoạn phim chống Hồi giáo gây ra sự phản đối mạnh mẽ trong cộng đồng Hồi giáo toàn cầu thời gian qua đã bị bắt giữ và ra điều trần tại một tòa án ở thành phố Los Angeles (Mỹ) ngày 27-9.

>> Biểu tình phản đối bộ phim chống Hồi giáo

Nhà sản xuất phim trên tên Nakoula Basseley Nakoula, 55 tuổi, người Ai Cập theo đạo Cơ đốc sống ở khu ngoại ô Cerritos (Los Angeles, Mỹ). Ông đã bỏ tiền ra quay đoạn phim 13 phút với tựa đề Sự ngây thơ của người Hồi giáo, mô tả nhà tiên tri Mohammed như một nhân vật ngốc nghếch và bị lệch lạc về giới tính, sau đó cho đăng tải trang YouTube. 

Từ ngày 11-9, đoạn phim trên gây ra làn sóng bạo động chống Mỹ trong thế giới Hồi giáo, trong đó có vụ tấn công vào đại sứ quán Mỹ tại thành phố Benghazi (Libya) khiến 4 người Mỹ thiệt mạng, bao gồm Đại sứ Mỹ tại Libya Christopher Stevens.

Ông Naqoura đang bị quản chế để điều tra xem liệu ông có vi phạm các điều khoản để được ra tù hồi năm 2011 vì tội gian lận ngân hàng trong khi sản xuất bộ phim trên hay không. Hồ sơ tòa án cho biết theo điều kiện để được tự do, ông Nakoula không được truy cập Internet hoặc sử dụng bí danh nếu không có sự chấp thuận của quan chức quản chế.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới