Thứ Tư, 30/11/2022, 11:47
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNhà sản xuất sữa Dumex ngừng hoạt động ở VN?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà sản xuất sữa Dumex ngừng hoạt động ở VN?

Minh Tâm

Nhà sản xuất sữa Dumex ngừng hoạt động ở VN?
Dumex là nhãn hiệu sữa của Tập đoàn Danone. Ảnh: FB Dumex Việt Nam.

(TBKTSG Online) – Theo nhiều nguồn tin của TBKTSG Online, Công ty Danone Việt Nam thuộc Tập đoàn Danone, nhà sản xuất sữa với nhãn hiệu khá nổi tiếng Dumex, sẽ chính thức ngừng hoạt động trong thời gian tới.

Các nguồn tin của TBKTSG Online cho biết, thông tin ngừng hoạt động đã được lãnh đạo Danone Việt Nam thông báo với nhân viên vào cuối tuần trước. Trong thời gian tới, Danone Việt Nam sẽ hoàn thành các thủ tục liên quan để chính thức "ra đi".

Danone Việt Nam là công ty con của Tập đoàn Danone (có trụ sở chính tại Pháp), nhà sản xuất các sản phẩm bơ, sữa đứng thứ hai trên thế giới. Đây là một trong những nhà sản xuất đầu tiên gia nhập thị trường Việt Nam, từ giữa những năm 90 của thế kỷ 20.

TBKTSG Online đã liên hệ với Danone Việt Nam để xác nhận thông tin nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được phản hồi.

Chia sẻ với TBKTSG Online, một người trong ngành sữa tỏ ra tiếc nuối trước thông tin rời bỏ thị trường Việt Nam của Danone. Người này cho rằng, có rất nhiều nguyên nhân dễ thấy khiến Danone có quyết định kể trên, trong đó có thể kể đến chính sách áp giá trần với mặt hàng sữa bột dành cho trẻ em dưới 6 tuổi và cấm quảng cáo sản phẩm sữa dưới 24 tháng mà Chính phủ Việt Nam áp dụng trong hơn hai năm qua.

Trong khi đó, một nguồn tin khác thì chia sẻ, thị phần của sữa Dumex tại Việt Nam hiện rất khiêm tốn. Ngược lại, họ lại đang rất phát triển ở Trung Quốc, Campuchia.

TBKTSG Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin để đưa đến bạn đọc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới