Thứ Sáu, 19/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Nhà thầu sân bay Long Thành tuyển dụng lao động, lương từ 75-400 triệu đồng/tháng

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Nhà thầu dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đề nghị tuyển lao động Việt Nam vào một số vị trí công việc thay vì tuyển người lao động nước ngoài như dự kiến trước đó. Mức lương thấp nhất 75 triệu đồng/người/tháng, cao nhất 400 triệu đồng/người/tháng.

Một góc dự án sân bay Long Thành trong khoảng thời gian thi công dự án. Ảnh: TL

Theo TTXVN, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã nhận được văn bản về đề nghị tuyển dụng người lao động Việt Nam vào một số vị trí thay vì tuyển người lao động nước ngoài như dự kiến. Đề nghị này gửi từ nhà thầu của gói thầu 5.10 (thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách) của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Cụ thể, để triển khai gói thầu này, nhà thầu đề nghị tuyển người lao động Việt Nam vào 31 vị trí công việc (chuyên gia). Những vị trí này như đại diện nhà thầu, giám đốc dự án, quản lý xây dựng, kỹ sư xây dựng, chuyên viên kế hoạch, trưởng phòng hành chính, trưởng phòng nhân sự… Mức lương thấp nhất 75 triệu đồng/người/tháng, cao nhất là 400 triệu đồng/người/tháng.

Thời gian làm việc đến tháng 12-2025. Một số yêu cầu đối với người tham gia ứng tuyển là có bằng đại học, thông thạo tiếng anh, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí tương ứng. Hiện nay, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã chuyển văn bản của nhà thầu cho Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Đồng Nai, để đăng tải thông tin tuyển dụng.

Sân bay Long Thành đang đồng loạt thi công nhiều gói thầu với hàng ngàn lao động làm việc trên công trường dự án. Thời gian tới, liên danh các nhà thầu sẽ tiếp tục tuyển nhiều lao động, trong đó có cả lao động phổ thông. Ngoài ra, theo dự báo của Cục Hàng không Việt Nam, công trình sẽ cần khoảng 13.800 người lao động sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới