Thứ Bảy, 18/09/2021, 13:45
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà xe được đăng ký trực tuyến giờ xuất bến, tuyến đường từ ngày 1-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà xe được đăng ký trực tuyến giờ xuất bến, tuyến đường từ ngày 1-7

Chánh Trung

(KTSG Online) – Từ ngày 1-7-2021, căn cứ vào danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định, các đơn vị kinh doanh vận tải có thể chọn giờ xuất bến và đăng ký khai thác tuyến vận tải trực tuyến qua Cổng dịch vụ công Bộ Giao thông vận tải.

Nhà xe được đăng ký trực tuyến giờ xuất bến, tuyến đường từ ngày 1-7

Giao diện phần mềm dịch vụ công trực tuyến đối với thủ tục đăng ký khai thác tuyến vận tải hành khách cố định. Ảnh: Bộ Giao thông vận tải

Bộ Giao thông vận tải vừa cho biết, sẽ chính thức đưa vào sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến đối với thủ tục đăng ký khai thác tuyến vận tải hành khách cố định kể từ ngày 1-7 tại địa chỉ https://tuyenvantai.mt.gov.vn

Với việc triển khai phần mềm này thay vì gửi hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường Bưu điện đến cơ quan quản lý tuyến. Thì các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định sẽ căn cứ vào Danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định cũng như “biểu đồ” chạy xe theo tuyến đã công bố. Để từ đó lựa chọn giờ xuất bến và thực hiện đăng ký khai thác tuyến tại những thời điểm chưa có đơn vị khai thác trên phần mềm dịch vụ công trực tuyến.

Từ ngày 1-7, khi phần mềm được đưa vào hoạt động chính thức, hơn 124.560 đơn vị kinh doanh vận tải sẽ thuận lợi hơn trong việc nộp hồ sơ thực hiện các thủ tục hành chính; thời gian xử lý cũng được rút ngắn từ 7 ngày xuống còn 3 ngày.

Việc chính thức đưa vào sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Đồng thời cũng để triển khai có hiệu quả các quy định tại Nghị định 10 năm 2020 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, Bộ Giao thông vận tải cho biết thêm.

Cùng với việc áp dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến với các thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vận tải và cấp phù hiệu, biển hiệu cho xe ô tô, việc đưa vào hoạt động phần mềm đăng ký khai thác tuyến vận tải hành khách cố định cũng được nhận định là một bước trong quá trình chuyển đổi số ngành giao thông vận tải. Bên cạnh đó góp phần đổi mới công tác quản lý hoạt động vận tải và quản lý tuyến vận tải hành khách cố định của Bộ Giao thông vận tải và các Sở Giao thông vận tải.

Theo thống kê, hiện Bộ Giao thông vận tải đang cung cấp 254 dịch vụ công trực tuyến mức 3 và 4. Trong đó có 90 dịch vụ công trực tuyến mức 3 và 164 dịch vụ công mức 4. Bộ này dự kiến đến cuối năm nay sẽ hoàn thành việc đưa toàn bộ 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên cung cấp trực tuyến mức 4 cho người dân, doanh nghiệp.


Đẩy mạnh đầu tư cho giao thông vận tải TPHCM 2021

Bộ Giao thông Vận tải ký hợp đồng bảo trì đường sắt 2.821 tỉ đồng

Bến Tre đề nghị Bộ Giao thông Vận tải kéo dài hoạt động với phà ‘bị hết hạn sử dụng’

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới