Thứ Tư, 30/11/2022, 05:22
23.5 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNhà xuất khẩu lập nhóm kinh doanh nội địa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà xuất khẩu lập nhóm kinh doanh nội địa

Phạm Thái

Nhà xuất khẩu lập nhóm kinh doanh nội địa
Tiềm năng lớn của thị trường nội địa vẫn chưa được ngành chế biến xuất khẩu đồ gỗ khai thác tốt. Ảnh minh họa: Phạm Thái

(TBKTSG Online) – Hơn 10 doanh nghiệp chuyên sản xuất kinh doanh xuất khẩu đồ gỗ đang thành lập nhóm kinh doanh đồ gỗ nội thất chuyên phục vụ thị trường nội địa.

Nhóm bao gồm giám đốc điều hành của hơn 10 công ty có thế mạnh về chế biến, xuất khẩu thành viên Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (Hawa) như Tập đoàn Scansia, Công ty đồ gỗ Hiệp Long, Công ty Minh Phát 2, Công ty sản xuất đồ gỗ Bảo Hưng, Công ty Danh Mộc, Công ty cổ phần mỹ thuật Gia Long, Công ty Trường Lâm Thịnh…

Cuối tuần qua nhóm đã có buổi làm việc đầu tiên tại TPHCM, thảo luận về hợp tác mang hàng hóa của hơn 10 doanh nghiệp trưng bày tại một showroom ở khu vực trung tâm TPHCM.

Ông Trần Việt Tiến, Giám đốc Công ty cổ phần mỹ thuật Gia Long, một thành viên trong nhóm, cho hay mặc dù có thành viên là nhà sản xuất nhiều mặt hàng khác nhau như cửa, ván sàn, nội thất nhà bếp… nhưng sản phẩm chủ chốt vẫn là bàn ghế giường tủ.

Mục tiêu của nhóm đồ nội thất mới là để bán hàng, thông qua hoạt động của kênh tư vấn thiết kế; hướng đến các chủ đầu tư, công trình, cụm dân cư; đặc biệt là bán lẻ thông qua hệ thống showroom của các thành viên.

“Ý tưởng hình thành nhóm nội thất hướng đến thị trường nội địa đã thành hình từ năm 2009 nhưng đến nay các doanh nghiệp mới nhận thấy là thời điểm chín muồi để thành lập nhóm và đưa sản phẩm đạt chất lượng xuất khẩu đến tay người tiêu dùng trong nước”, ông Tiến cho hay.

Để nâng cao tính cạnh tranh của hàng nội thất sản xuất trong nước đối với hàng nhập khẩu, đặc biệt là hàng giá rẻ, chất lượng không đảm bảo, trước đó, Ông Huỳnh Văn Hạnh, Phó chủ tịch thường trực Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (Hawa), cho hay đã kiến nghị với Bộ Công Thương về quy định chất lượng sản phẩm đồ gỗ để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong nước.

Theo đó, kiến nghị bao gồm việc quy định chuẩn mực dư lượng formaldehyde, tức là chất có trong keo trên sản phẩm gỗ; quy định dư lượng chì trên bề mặt sản phẩm và kiểm soát đồ gỗ nhập khẩu thông qua đường tiểu ngạch và xuất khẩu nguyên liệu thô, sơ chế.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới