Thứ Sáu, 22/10/2021, 05:27
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà xuất nhập khẩu hồ tiêu quốc tế họp tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà xuất nhập khẩu hồ tiêu quốc tế họp tại TPHCM

Nông dân trồng hồ tiêu Việt Nam đang gặp khó khăn vì thời tiết và giá cả-Ảnh: Hồng Văn.

(TBKTSG Online) – Các nhà xuất nhập khẩu hồ tiêu trên thế giới sẽ tham dự Hội nghị hồ tiêu quốc tế lần thứ 36 tại TPHCM từ 24 tới 27-11 trong bối cảnh ngành sản xuất và kinh doanh hồ tiêu toàn cầu đang gặp nhiều bất lợi về thời tiết và giá cả giảm mạnh.

Theo dự kiến của Hiệp hội hồ tiêu Việt Nam (VPA), đây là hội nghị hồ tiêu quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và dự kiến thu hút khoảng 200 nhà xuất nhập khẩu thế giới và 150 nhà xuất khẩu Việt Nam.

Sản xuất, kinh doanh hồ tiêu toàn cầu cũng như mỗi nước đang bị tác động bởi nhiều yếu tố khó khăn do thời tiết khí hậu biến đổi thất thường và tình trạng sâu bệnh phá hoại cây trồng chưa kiểm soát được. Bên cảnh đó là những ảnh hưởng bất lợi đến từ khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Người tiêu dùng thế giới ngày càng đưa ra những yêu cầu cao hơn về chất lượng sản phẩm, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, trong khi chi phí sản xuất của người trồng trọt tăng cao mà giá cả lại diễn biến phức tạp khó lường. Những yếu tố trên đã và đang gây bất ổn đến sản xuất, kinh doanh của ngành hồ tiêu các nước và sẽ được mang ra mổ xẻ trong hội nghị lần này.

Hội nghị do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, VPA cùng Hiệp hội hồ tiêu quốc tế (IPC) tổ chức.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới