Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhạc trưởng Hà Lan biểu diễn tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhạc trưởng Hà Lan biểu diễn tại TPHCM

Tường Vi

Nhạc trưởng Hà Lan biểu diễn tại TPHCM
Nhạc trưởng Jan Stulen – Ảnh do BTC cung cấp.

(TBKTSG Online) – Đêm nhạc của nhạc trưởng người Hà Lan Jan Stulen sẽ diễn ra tại Nhà hát TPHCM vào tối ngày 27-11.

>>> Hòa nhạc cổ điển của nhạc trưởng Na Uy gốc Việt

>>> Hòa nhạc cùng nhạc trưởng người Đức

Nhạc trưởng Jan Stulen cùng với Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TPHCM sẽ mang đến cho khán giả một đêm nhạc với những tác phẩm kinh điển của những thiên tài âm nhạc như Brahms, Schubert và Bizet. 

Sinh ra ở thành phố Amsterdam vào năm 1942, lần đầu tiên ông Stulen đứng trên sân khấu với vai trò nhạc trưởng của một dàn giao hưởng là khi ông mới 19 tuổi. Kể từ đó, ông đã tham gia rất nhiều dàn nhạc danh giá như Dàn nhạc Giao hưởng Hà Lan (Holland Symphonia) và Kammer Orchester Frankfurt.

Là nhạc trưởng kỳ cựu của L’Orchestra Particolare, nhà tư vấn nghệ thuật cho Nationale Reisopera (Hà Lan) và là giáo sư trưởng tại nhạc viện Maastricht và nhạc viện Rotterdam, ông Stulen đã biểu diễn tại những buổi hòa nhạc được đánh giá cao ở châu Âu, Ai Cập, Hàn Quốc và Thái Lan.

Lần này đến Việt Nam, Stulen sẽ tiến hành dạy những lớp đào tạo nhạc trưởng kéo dài một tuần cho những sinh viên theo học ngành âm nhạc trên khắp cả nước đã đoạt giải trong cuộc thi tài năng “Bạn muốn trở thành nhạc trưởng?”. Ngoài ra, ông còn tổ chức một buổi hội thảo dành cho các chuyên gia thương mại vào ngày 23-11.

Buổi hòa nhạc cổ điển với chủ đề “Nuôi dưỡng tài năng âm nhạc tương lai” của nhạc trưởng Jan Stulen do Tổng lãnh sự quán Hà Lan và Hiệp hội thương mại Hà Lan tại Việt Nam cùng với Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TPHCM tổ chức.

Vé xem hòa nhạc có giá 250.000 đồng dành cho người lớn, trẻ em được vào cửa tự do.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới