Thứ Sáu, 9/06/2023, 18:09
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhạc viện TPHCM hợp tác với AMPA thúc đẩy nghệ thuật trong cộng đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhạc viện TPHCM hợp tác với AMPA thúc đẩy nghệ thuật trong cộng đồng

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Trong thời gian tới, công chúng đặc biệt là học sinh, sinh viên sẽ thêm cơ hội thưởng lãm âm nhạc, nghệ thuật cũng như dễ dàng theo học để thi lấy các chứng chỉ âm nhạc quốc tế thông qua chương trình hợp tác giữa Nhạc viện TPHCM với Tổ chức Giáo dục, Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education)

Nhạc viện TPHCM hợp tác với AMPA thúc đẩy nghệ thuật trong cộng đồng
Ông Tạ Quang Đông (trái), Giám đốc Nhạc viện TPHCM và ông Bùi Vũ Thanh, Chủ tịch AMPA Education ký kết hợp tác tại Nhạc viện TPHCM vào ngày 8-4-2019. Ảnh: Đào Loan

Hôm nay (8-4), người đứng đầu của Nhạc viện TPHCM và AMPA Education đã ký kết hợp tác kết nối, giáo dục, phát triển cộng đồng thông qua âm nhạc và nghệ thuật.

Hai bên cam kết sẽ hợp tác để giới thiệu, quảng bá các chương trình biểu diễn, hội thảo, các lớp học kỹ năng nâng cao dành cho học sinh, sinh viên cùng công chúng trong và ngoài nước. Những chương trình này được kỳ vọng tổ chức trên quy mô toàn quốc nhưng trước mắt sẽ tổ chức tại TPHCM và khu vực lân cận.

Nhạc viện TPHCM và AMPA Education sẽ quảng bá và tổ chức các kỳ thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế như Trinity College London, ABRSM… Đây là những chứng chỉ có giá trị quốc tế, được nhiều trường chứng nhận nhưng nhiều sinh viên Việt Nam còn khó khăn trong việc tiếp cận với giáo trình học và thi cử.

Trong thời gian tới, sinh viên cũng có điều kiện học chương trình Trinity College London vì hai bên sẽ hợp tác tích hợp chương trình này vào chương trình đào tạo cũng Trung tâm bồi dưỡng năng khiếu âm nhạc; dùng Trinity College London làm tài kiệu tham khảo cho sinh viên chính quy của Khoa nhạc nhẹ, bổ trợ Lý thuyết âm nhạc hoặc kết hợp chương trình ngoại khóa cho sinh viên.

AMPA Education sẽ tổ chức các hội thảo, lớp học nâng cao do các chuyên gia trong nước và quốc tế thực hiện, không tính phí cho giáo viên và sinh viên của Nhạc viện cùng nhiều hoạt động khác.

"Với sự hợp tác này chúng tôi sẽ phát triển được nguồn học sinh năng khiếu để có thể lựa chọn nhằm đào tạo những tài năng âm nhạc cho đất nước," ông Tạ Quang Đông, Giám đốc Nhạc viện TPHCM nói.

Nhạc viện TPHCM có hơn 60 năm lịch sử, đã đào tạo nhiều nhạc sĩ, nhà sư phạm âm nhạc, nhà nghiên cứu lý luận, nghệ sĩ nổi tiếng cho TPHCM và cả nước. Hiện nay, Nhạc viện có hai dàn nhạc giao hưởng, một dàn nhạc nhạc cụ âm nhạc truyền thống, 10 khoa đào tạo với hơn 50 bộ môn khác nhau.

AMPA Education là tổ chức thiện nguyện có giấy phép đăng ký dưới Ủy ban Thiện nguyện và Phi lợi nhuận Úc. Tổ chức này có những dự án như Dream Space nhằm kiến tạo các không gian giáo dục âm nhạc, nghệ thuật và văn hóa cho hơn 8 triệu học sinh tiểu học Việt Nam; Arts Nation với nhiều hoạt động nhằm thực mục tiêu lớn nhất là mang giáo dục âm nhạc và nghệ thuật đến với trẻ em Việt Nam.

Đọc thêm:

Mang nhạc hàn lâm đến với công chúng trẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới