Thứ Ba, 6/12/2022, 17:44
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNhân dân tệ được giao dịch nhiều thứ 8 trên thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhân dân tệ được giao dịch nhiều thứ 8 trên thế giới

Phúc Minh

Nhân dân tệ được giao dịch nhiều thứ 8 trên thế giới
Nhân dân tệ được giao dịch nhiều thứ 8 trên thế giới. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế (SWIFT) ngày 8-10 phát hành báo cáo cho biết nhân dân tệ trở thành tiền tệ được giao dịch nhiều thứ tám trên thế giới, cao hơn 1 bậc so với xếp hạng đầu tháng 9-2013 của Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS).

Báo cáo của SWIFT cho biết trong tháng 8-2013, nhân dân tệ chiếm 1,49% giao dịch thương mại trên thế giới, tăng so với 0,92% trong tháng 1-2012 khi xếp hạng thứ 11. Cùng kỳ, giá trị giao dịch ngoại hối của nhân dân tệ tăng 113%, vượt qua đồng krona Thụy Điển, won Hàn Quốc và rub Nga.

Báo cáo dẫn lời Phó giám đốc điều hành khu vực châu Á – Thái Bình Dương của SWIFT, ông Patrick de Courcy, cho biết: “Dữ liệu của SWIFT cho thấy 60% giá trị giao dịch ngoại hối của nhân dân tệ đến từ Anh, phản ánh vị trí vững chắc của nhân dân tệ tại thị trường ngoại hối toàn cầu ở London, tiếp theo là Mỹ. Giá trị giao dịch thanh toán bằng nhân dân tệ của Pháp, nước thuộc khu vực đồng euro (eurozone), vượt qua Singapore trong tháng 6-2013”.

Trước đó, cuộc khảo sát của BIS cho thấy khối lượng giao dịch nhân dân trên thị trường ngoại hối quốc tế tăng hơn gấp đôi so với cách đây 3 năm, sau khi chính phủ Trung Quốc thúc đẩy giao dịch nhân dân tệ ra nước ngoài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới