Thứ Sáu, 20/05/2022, 15:02
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhận đăng ký sát hạch lấy bằng FC đến 31-12-2010

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhận đăng ký sát hạch lấy bằng FC đến 31-12-2010

Anh Quân

Làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe tại cở sở đào tạo Trường Cao đẳng giao thông vận tải TPHCM. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Về trường hợp tài xế phải có bằng FC mới được lái xe container theo Quyết định số 977/QĐ-BGTVT có hiệu lực từ hôm 1-7, ông Dương Tự Lực, Trưởng phòng quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe của Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết sở sẽ nhận đăng ký đào tạo, sát hạch cấp bằng FC cho đối tượng này đến hết ngày 31-12-2010.

>>> Doanh nghiệp vận tải gặp khó vì lái xe không có bằng FC

>>>Tân Cảng sắp đầy container bị kẹt

Ông Lực cho biết, tại TPHCM hiện nay chỉ có 2 cơ sở đủ tiêu chuẩn và được cấp phép đào tạo sát hạch và cấp bằng FC cho lái xe container. Đó là cơ sở đào tạo lái xe tại Trường Cao đẳng giao thông vận tải TPHCM và Trường dạy nghề lái xe Tiến Bộ.

Hai cơ sở trên có đầy đủ các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên để đáp ứng nhu cầu đào tạo và sát hạch nâng hạng lên bằng FC cho các lái xe conatiner. Mỗi cơ sở đủ sức đáp ứng sát hạch cho 300 lái xe/ngày. Hiện tại, 2 cơ sở này đang thực hiện sát hạch 2 ngày/tuần.

Trước thực trạng các doanh nghiệp vận tải hàng hóa đang thiếu trầm trọng lực lượng lái xe vì không có bằng FC, ông Lực cho biết, việc các lái xe phải có bằng FC đã được thông báo đến các doanh nghiệp vận tải và lái xe và cơ quan chức năng cũng đã gia hạn thêm 1 năm kể từ 1-7-2009. Đến nay số lượng người đến đăng ký đổi bằng FC tại 2 cơ sở nói trên tăng không đáng kể so với thời điểm trước ngày 1-7-2010.

Theo các doanh nghiệp vận tải, theo quyết định 977/QĐ-BGTVT, điều kiện để các lái xe được miễn học và thi sát hạch ngay để lấy bằng FC chiếm tỷ lệ rất ít. Đa phần các lái xe không đủ tiêu chuẩn phải mất từ 2-3 tháng đi học cả phần lý thuyết và phần thực hành rồi mới được sát hạch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới