Thứ Năm, 7/07/2022, 18:02
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhân sự đổ về công ty chứng khoán lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhân sự đổ về công ty chứng khoán lớn

Song Thu

(TBKTSG Online) – Nhân sự ngành chứng khoán đang có chuyển biến, theo đó, nhân sự từ những công ty nhỏ sẽ đổ dần về những công ty lớn, trưởng phòng môi giới một công ty chứng khoán tại TPHCM nhận định.

Theo vị này, các công ty chứng khoán lớn đang ráo riết tuyển thêm nhân sự có kinh nghiệm và chuyên môn cao với nhiều đãi ngộ hấp dẫn. “Trong thời gian tới, sẽ có một làn sóng chuyển công ty của các nhân viên môi giới chứng khoán”, vị này cho hay.

Một chuyên gia trong ngành chứng khoán giải thích, sở dĩ có tình trạng này la do các công ty chứng khoán muốn tăng thị phần môi giới;đồng thời 3 công ty lớn là Công ty chứng khoán Thăng Long (TSC), Công ty chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) và Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI)cũng muốn giữ thị phần của mình.Ông Nguyễn Hồng Nam, Giám đốc điều hành của SSI, cho biết: “SSI luôn muốn giữ vị thế và hướng đến việc tăng thị phần. Thu hút và tuyển dụng nhân viên giỏi là chính sách xuyên suốt của công ty trong thời gian qua”.

Nhân viên của một công ty chứng khoán lớn ở TPHCM, cho biết anh vừa chuyển sang công tykhác sau tết. “Làm việc ở các công ty chứng khoán lớn thì áp lực cũng lớn hơn nhưng mức lương cao và một số ưu đãi khác đã thu hút tôi”, anh giải thích.

Mở rộng mạng lướihoạt động như mở thêm chi nhánh, văn phòng giao dịch… cũng là nguyên nhân khiến các công ty chứng khoán tăng cường tuyển dụng sau tết. Theo đại diện của Công ty cổ phần chứng khoán TPHCM (HSC), HSC vừa mới mở thêm chi nhánh hồi đầu năm nay nên việc tuyển dụng thêm nhân sựlà điều tất yếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới