Thứ Ba, 17/05/2022, 12:37
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhân viên chứng khoán và nỗi buồn cuối năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhân viên chứng khoán và nỗi buồn cuối năm

Nhiều nhà đầu tư đang đặt lệnh tại một công ty chứng khoán lúc thị trường còn sôi động. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Cách đây một năm thôi, đi đâu cũng có thể nghe chuyện nhân viên các công ty chứng khoán được thưởng Tết đến mấy tháng lương. Nhưng nay, các công ty chứng khoán đang cố xoay xở để gắng thưởng Tết cho nhân viên, với chỉ một tháng lương.

Không mong chờ

Khi được hỏi về mức thưởng Tết năm nay, câu trả lời chung của nhiều nhân viên chứng khoán là “không mong chờ”.

Đức, nhân viên của một công ty chứng khoán tại TPHCM, cho biết năm ngoái anh được thưởng khoảng 4 tháng lương, còn năm nay “công ty thưởng sao cũng được, tình hình khó khăn chung mà, công ty lấy đâu ra tiền mà thưởng nhiều”.

Hằng làm trong một công ty chứng khoán thuộc một ngân hàng lớn. Năm rồi mức thưởng của cô là 6 tháng lương, số tiền này đã giúp Hằng trang trải nợ nần và mua được xe máy, còn năm nay, Hằng cảm thấy ngán ngẩm!

Là nhân viên môi giới, năm ngoái Hằng được nhà đầu tư “chăm sóc” kỹ càng: nhờ đặt lệnh, nhờ tư vấn… vì vậy, Hằng có được khoản phí môi giới khá nhiều. Bên cạnh đó, công ty làm ăn phát đạt cũng giúp Hằng và những người làm việc trong ngành này có một mức thu nhập hấp dẫn.

Sàn của công ty vắng tanh gần cả năm nay, Hằng đã phải nỗ lực nhiều hơn trước, cô vồn vã với các nhà đầu tư, thuyết phục họ đặt lệnh mua mã này, mã khác, nhưng cô chỉ nhận được những cái lắc đầu khi niềm tin của nhà đầu tư cứ mất dần.

Hải vốn là kỹ sư bưu chính viễn thông. Sau hai năm làm cho một tập đoàn viễn thông lớn, anh thấy một số người bạn làm nhân viên chứng khoán dễ hái ra tiền, nên quyết định đi học lấy chứng chỉ hành nghề chứng khoán và chuyển sang làm nghề môi giới chứng khoán. Không may cho anh, thời gian anh có mức thu nhập cao từ nghề này không kéo dài.

Từ đầu năm đến nay, công ty Hải làm việc bị lỗ nặng do không có nhiều nhà đầu tư. Anh đang tính đến chuyện chọn lại con đường cho mình sau Tết. Có thể anh sẽ trở lại nghề cũ vì “năm 2009 sẽ có hàng loạt công ty bị phá sản và sáp nhập, chuyện giảm nhân viên chắc chắn không tránh khỏi, mà nếu có làm tiếp thì mức lương cũng không còn hấp dẫn nữa”.

Giám đốc một công ty chứng khoán lớn tại TPHCM đã thở dài khi phóng viên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online hỏi thăm về tình hình thưởng Tết. Anh nói lỗ cả năm rồi, còn “nuôi” được nhân viên đến giờ này đã là may mắn, công ty sẽ cố gắng thưởng cho nhân viên một tháng lương đúng theo luật.

Theo thông tin từ các công ty khác thì mức thưởng chỉ xoay quanh một tháng lương, chỉ có một số công ty con của các tập đoàn lớn mới mong có mức thưởng cao hơn.

Nếu nghỉ việc thì đi về đâu?

80% công ty chứng khoán công bố lỗ trong năm 2008, đa phần các công ty đã co cụm hoạt động trong một số mảng chính, không còn chuyện tuyển người hàng loạt, trả lương cao ngất trời như năm ngoái.

Chuyện sinh viên ngành tài chính chưa tốt nghiệp đã có việc làm trong những năm 2006 và 2007 đã trở thành “giấc mơ xa”. Theo ông Lê Đạt Chí, giảng viên khoa Tài chính trường Đại học Kinh tế TPHCM thì nỗi lo về việc sinh viên ra trường thất nghiệp đã quay lại. Những sinh viên tốt nghiệp năm 2008 đã rất chật vật tìm việc vì hầu hết các công ty chứng khoán đều ngưng tuyển dụng.

Tuy làm việc cả năm trời không có một khoản thưởng, thu nhập cứ thấp dần đi, nhưng nói về việc chuyển chỗ làm, Hằng lắc đầu: “Giờ sẽ về đâu?”. Công việc của một nhân viên môi giới chứng khoán là đặc thù, chuyển ngành thì không biết làm gì.

Tình trạng chung của nhân viên các công ty chứng khoán hiện nay là ráng “bám việc, bám công ty”, cố gắng làm việc cho tốt, chứ không còn chuyện “nhảy việc” do so sánh mức lương.

Một công ty chứng khoán đặt tại Hà Nội đã mở rộng phạm vi hoạt động vào TPHCM và có ý định tuyển người, nhưng sau các vòng sơ tuyển, kế hoạch tuyển dụng đã bị đình lại vì công ty không có lương để trả.

Một công ty chứng khoán khác rao tuyển người mấy tháng nay, nhưng sau đó chỉ đề nghị các ứng viên trúng tuyển ký hợp đồng cộng tác viên để tránh các khoản phí chế độ.

THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới