Thứ Hai, 27/06/2022, 12:21
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhập khẩu ô tô nguyên chiếc gần chạm mốc 2 tỉ đô la Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhập khẩu ô tô nguyên chiếc gần chạm mốc 2 tỉ đô la Mỹ

Quốc Hùng

Nhập khẩu ô tô nguyên chiếc gần chạm mốc 2 tỉ đô la Mỹ
Nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc của Việt Nam trong 8 tháng đầu năm 2015 đã gần chạm mốc 2 tỉ đô la Mỹ. Ảnh minh họa: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Trong tháng 8, ước tính Việt Nam chi khoảng 194 triệu đô la Mỹ nhập khẩu ô tô nguyên chiếc, nâng tổng số tiền nhập khẩu mặt hàng này trong 8 tháng đầu năm nay lên hơn 1,9 tỉ đô la Mỹ.

Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy cả nước đã nhập thêm 9.000 ô tô nguyên chiếc trong tháng 8, nâng tổng số xe ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu từ đầu năm đến nay lên 74.000 xe các loại. So với cùng kỳ năm ngoái, kết quả này tăng gần 100% về lượng xe và tăng hơn 132% về giá trị, trong đó ô tô dưới 9 chỗ tăng 63,3%.

Đây cũng là lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu nhiều nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Và mặt hàng này cũng có kim ngạch nhập khẩu tăng cao nhất trong số những mặt hàng có giá trị nhập khẩu lớn trong 8 tháng qua.

Giá trị ô tô nhập khẩu nguyên chiếc trong 8 tháng qua đã cao hơn cả năm 2014 khoảng 332 triệu đô la Mỹ và cao hơn năm 2013 gần 1,2 tỉ đô la Mỹ.

Thông thường thị trường càng về cuối năm nhu cầu mua xe của người tiêu dùng càng cao. Do đó, với đà tăng trưởng này, giới kinh doanh xe ô tô nhận định xe nhập khẩu sẽ vượt mốc 2 tỉ đô la Mỹ vào tháng tới và sẽ đạt đến mốc 2,5 tỉ đô la Mỹ vào cuối năm nay.

Theo cơ quan thống kê, nếu tính luôn linh kiện và phụ tùng ô tô thì tổng kim ngạch nhập khẩu nhóm mặt hàng ô tô của Việt Nam lên đến 3,8 tỉ đô la Mỹ, tăng 80,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mở showroom xe MINI đầu tiên tại TPHCM

Showroom xe MINI đầu tiên tại TPHCM – Ảnh: Quốc Hùng

Ngày 27-8, Công ty Euro Auto, nhà nhập khẩu chính thức thương hiệu xe BMW và MINI tại Việt Nam, đã khai trương phòng trưng bày MINI đầu tiên tại khu vực phía Nam đặt tại TPHCM (số 74 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận). Toàn bộ ô tô MINI bán tại Việt Nam sẽ được nhập khẩu từ nhà máy MINI ở Anh.

Nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bãi đậu xe trong khu vực trung tâm thành phố, Euro Auto đã triển khai dịch vụ hỗ trợ đậu xe cho khách thông qua số hotline 0938 276 276, phục vụ 24/24, bao gồm cả những ngày nghỉ lễ. Sau khi nhận được cuộc gọi yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ có mặt chỉ sau vài phút để nhận xe MINI và sẽ giao trả xe khi khách hàng có yêu cầu.

Mời đọc thêm:

>>> Năm 2014 tiêu thụ gần 158.000 ô tô

>>> Trước "tháng ngâu", ô tô tiêu thụ tăng cao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới