Chủ Nhật, 4/06/2023, 18:56
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhập khẩu sữa nguyên liệu tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhập khẩu sữa nguyên liệu tăng mạnh

Thái Hằng

Người tiêu dùng sẽ chuẩn bị đối mặt với đợt tăng giá sữa mới- Ảnh minh họa: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong 7 tháng đầu năm nay kim ngạch nhập khẩu sữa và sản phẩm sữa (chủ yếu là các loại bột sữa) tăng đến 60% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 432 triệu đô la Mỹ.

Kim ngạch nhập khẩu sữa tăng phần lớn do giá sữa trên thị trường thế giới 2 tháng vừa qua tăng mạnh, đặc biệt trong tháng 5. Tuy nhiên, giá sữa nguyên liệu trên thị trường thế giới đã giảm trung bình vài trăm đô la/tấn sau khi chạm đỉnh vào tháng 5 nhưng vẫn ở mức cao.

Giá sữa bột gầy trên thị trường châu Âu và châu Úc ngày 24-7 ở mức 2.950-3.150 đô la Mỹ/tấn sau khi chạm đỉnh vào tháng 5 ở mức 3.200-3.600 đô la Mỹ/tấn. Sữa bột nguyên kem hiện cũng đang ở mức 3.250-3.637 đô la/tấn, so với mức cao nhất hồi giữa tháng 5 là 4.000 đô la Mỹ/tấn.

Theo dự báo của các tổ chức quốc tế, giá sữa trên thị thế giới từ nay đến cuối năm sẽ ổn định và có xu hướng tăng nhẹ do nhu cầu của các nước Trung Đông, Bắc Phi, đặc biệt là châu Á tiếp tục tăng.

Ở thị trường trong nước, các đại lý sữa ở khu vực quận 3, quận 10 trưa hôm nay 28-7 cho biết chưa nhận được đề nghị tăng giá đồng loạt của các công ty sữa, ngoài Công ty TNHH Thông Thịnh, nhà phân phối sản phẩm sữa Dumex, đề nghị tăng giá 10% từ ngày 19-7 cho 17 sản phẩm sữa bột. Mức tăng cao nhất là 45.000 đồng/hộp đối với Dumex Dugro 3 loại 1,5kg.

Người bán cũng cho biết một số dòng sản phẩm của công ty Abott vừa qua cũng tăng giá nhưng chia thành nhiều đợt và không đáng kể. Lần tăng giá gần đây nhất của các công ty sữa là vào tháng 4.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới