Thứ Bảy, 1/04/2023, 10:09
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhập khẩu thịt dê tăng đột biến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhập khẩu thịt dê tăng đột biến

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Từ đầu năm đến nay, lượng thịt dê đông lạnh nhập khẩu về cảng Cát Lái – cảng chiếm tới 80% lượng hàng nhập khẩu thực phẩm vào địa bàn TPHCM – tăng đột biến, gấp hơn 7 lần so với cùng kỳ năm ngoái, theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1.

Số liệu tổng hợp của đơn vị này cho thấy, từ đầu năm đến nay, lượng thịt dê đông lạnh nhập khẩu qua cảng Cát Lái là 121 tấn, đạt kim ngạch 540.000 đô la Mỹ. Nếu so với cùng kỳ năm ngoái, con số này tương đương mức 722%, tức gấp hơn 7 lần.

Ông Nguyễn Bá Định, Phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho rằng, nhu cầu tiêu thụ trong nước tăng là nguyên nhân khiến mặt hàng này về cảng tăng mạnh như vậy.

Trong khi đó, ở các mặt hàng thực phẩm đông lạnh khác, lượng hàng và kim ngạch nhập khẩu không có nhiều đột biến. Cụ thể, trong gần 5 tháng qua, lượng gà đông lạnh được thông quan là 17.059 tấn, đạt kim ngạch 17,8 triệu đô la Mỹ, tăng 36% về lượng và 50% về kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái. Thịt gà đông lạnh cũng là mặt hàng chiếm tỷ trọng áp đảo trong số nhóm hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu với 89%.

Mặt hàng thịt bò đông lạnh xếp vị trí thứ 2 về lượng hàng khi có 1.700 tấn hàng được thông quan, đạt kim ngạch gần 6,25 triệu đô la Mỹ và tăng nhẹ so với cùng kỳ. Các mặt hàng thịt heo, thịt cừu, thịt trâu đều giảm về lượng.

Tính từ đầu năm đến nay, lượng thực phẩm đông lạnh qua cảng Cát Lái đạt 19.000 tấn với kim ngạch 25 triệu đô la Mỹ. So với cùng kỳ, hàng thực phẩm đông lạnh tăng 35% về lượng và 34% về giá trị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới