Thứ Tư, 7/06/2023, 16:49
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhật Bản bàn giao thiết bị y tế viện trợ cho 4 bệnh viện Trung ương Việt Nam

Minh Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chính phủ Nhật Bản vừa bàn giao đợt thứ nhất trang thiết bị y tế cho 4 bệnh viện tuyến Trung ương theo dự án viện trợ không hoàn lại trị giá hơn 1,9 tỉ yen Nhật.

Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại số trang thiết bị y tế trị giá hơn 1,9 tỉ yen Nhật cho 4 bệnh viện tuyến Trung ương. Ảnh minh họa: TTXVN

TTXVN đưa tin, ngày 18-4, tại Hà Nội, 4 bệnh viện gồm Bệnh viện Phổi Trung ương, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện C Đà Nẵng đã tiếp nhận bàn giao (đợt một) trang thiết bị y tế do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại.

Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam Sasaki Shohei cho biết đây là dự án của Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho Chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ tăng cường các giải pháp ứng phó với các bệnh truyền nhiễm. Chính phủ Nhật Bản hy vọng rằng các trang thiết bị được cung cấp lần này sẽ được sử dụng tốt tại 4 bệnh viện, góp phần hỗ trợ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện của Việt Nam

Tiến sỹ Đinh Văn Lượng khẳng định các bệnh viện sẽ quản lý, sử dụng hiệu quả trang thiết bị y tế được tài trợ theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng, đem lại giá trị thiết thực cho người bệnh.

Cũng theo TTXVN, năm 2021, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua Chương trình Hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội đã ký với Bộ Y tế Việt Nam dự án “Cung cấp trang thiết bị y tế cho 4 bệnh viện Trung ương,” sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản. Giá trị của gói hỗ trợ này là hơn 1,9 tỉ yen Nhật.

Dự án cung cấp các trang thiết bị y tế cần thiết đáp ứng nhu cầu về khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của nhân dân, đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế của 4 bệnh viện.

Bên cạnh đó, dự án góp phần tăng cường và mở rộng các dịch vụ y tế của 4 bệnh viện, đa dạng hóa các dịch vụ khám, chữa bệnh, tạo điều kiện cho người dân được lựa chọn các dịch vụ y tế phù hợp với điều kiện, yêu cầu.

Theo thỏa thuận đã được ký kết, Chính phủ Nhật Bản sẽ tiến hành đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế, cung cấp cho 4 bệnh viện làm ba đợt với 19 loại thiết bị y tế.

Cho đến nay, phía Nhật Bản đã hoàn thành đấu thầu mua sắm, tiến hành bàn giao, lắp đặt 6 loại trang thiết bị y tế tại 4 bệnh viện, gồm máy khử rung tim, máy phân tích khí máu, máy siêu âm cầm tay và giường hồi sức tích cực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới