Chủ Nhật, 5/02/2023, 22:06
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhật Bản đánh giá tác động của đồng yen tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhật Bản đánh giá tác động của đồng yen tăng

Thu Hằng

Quan chức Nhật Bản tiếp tục đánh giá tác động của việc đồng yen tăng giá. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Ngân hàng trung ương Nhật Bản đang đánh giá tác động kinh tế của việc đồng yen tăng lên mức cao nhất trong 15 năm. Động thái này cho thấy họ chưa có kế hoạch tức thì nào để nới lỏng chính sách tiền tệ.

Các số liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế Nhật Bản đã chậm lại trong quí 2-2010. Hiện, các nhà hoạch định chính sách nước này đang phải đối mặt với áp lực bảo vệ sự phục hồi kinh tế bởi đồng yen tăng giá đe doạ gây tổn hại đến doanh thu của các nhà xuất khẩu và làm cho tình trạng giảm phát trở nên tồi tệ hơn.

Đồng yen chạm mức 84,73 so 1 đô la Mỹ vào ngày 11-8, mức cao nhất kể từ năm 1995.

Bộ trưởng tài chính Nhật Bản, ông Yoshihiko Noda, cho biết đang theo dõi thị trường tiền tệ và sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với ngân hàng trung ương về các vấn đề kinh tế.

Thứ trưởng Tài chính Nhật Bản, ông Naoki Minezaki, cho biết “không nghi ngờ gì về việc đồng yen mạnh đang tác động mạnh đến xuất khẩu”.

Các nhà hoạch định chính sách Mỹ và châu Âu đang cố gắng để nâng cao sức cạnh tranh của các nhà xuất khẩu và thúc đẩy tăng trưởng của nước họ, theo ông Minezaki.

Ông Minezaki cho biết mặc dù ông muốn ngân hàng trung ương hỗ trợ nền kinh tế nhưng “những khó khăn của Nhật Bản không thể giải quyết bằng tính thanh khoản cao hơn”.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới