Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhật Bản giúp nâng cao chất lượng nhân lực y tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhật Bản giúp nâng cao chất lượng nhân lực y tế

Thành Trung

(TBKTSG Online) – Ngày 31-5, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bộ Y tế đã ký kết biên bản thảo luận, văn kiện chính thức của dự án tăng cường chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Dự án sẽ được bắt đầu triển khai từ tháng 7-2010 và sẽ kéo dài trong thời gian năm năm với tổng ngân sách dự kiến khoảng 505 triệu yen (tương đương 5,3 triệu đô la Mỹ).

Đây là một dự án hợp tác kỹ thuật lớn nhất của JICA trong lĩnh vực y tế tại thời điểm hiện tại cả về ngân sách và quy mô của người hưởng lợi.

JICA cùng Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế và ba bệnh viện trọng điểm gồm Bạch Mai, Trung ương Huế và Chợ Rẫy sẽ phối hợp triển khai dự án tăng cường chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực khám chữa bệnh, với mục tiêu hỗ trợ cho các cán bộ y tế có thêm cơ hội được tiếp cận với những kiến thức cập nhật và kinh nghiệm tiên tiến.

Dự án sẽ tập trung vào cấp vĩ mô thông qua xây dựng những quy định về phát triển nguồn nhân lực, vừa thúc đẩy đào tạo thực hành tại ba bệnh viện trọng điểm và các bệnh viện khác trên toàn quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới