Thứ Hai, 29/05/2023, 22:35
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhật Bản: Hoa anh đào nở sớm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhật Bản: Hoa anh đào nở sớm

Hoa anh đào nở tại công viên Ueno trung tâm thủ đô Tokyo

(TBKTSG Online) – Chính quyền Nhật Bản tuyên bố mùa hoa anh đào năm nay đã bắt đầu.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản xác nhận 10 nụ hoa đầu tiên đã nở sáng sớm hôm nay tại ngôi đền Yasukuni ở trung tâm thủ đô Tokyo, sớm hơn các năm trước, do ảnh hưởng tình trạng ấm lên toàn cầu.

Ngày hoa anh đào nở là ngày hội lớn ở Nhật Bản, hàng triệu người mở tiệc vui chơi dưới những tán cây anh đào nở đầy hoa – loại hoa tuyệt đẹp nhưng chóng tàn từ xưa vẫn được các nhà thơ coi là biểu tượng cho bản chất phù du của cái đẹp.

Tin hoa anh đào nở tràn ngập trang nhất các tờ báo Nhật Bản ra hôm nay, còn truyền hình thì chiếu hình ảnh những nụ hoa trắng phơn phớt hồng đung đưa trong nắng xuân. Theo dõi tiến trình nở hoa của hoa anh đào từ vùng tây nam lên vùng đông bắc quần đảo Nhật Bản là nhiệm vụ chủ yếu của cơ quan khí tượng nước này trong tháng 3 và tháng 4 hàng năm.

“Kết quả theo dõi năm nay cho thấy sự biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng tới những sự kiện quen thuộc như mùa hoa anh đào nở. Tình trạng nóng lên toàn cầu do vậy là một vấn đề trước mắt”, giáo sư khí tượng học Hisanori Ito thuộc Đại học Kyushu ở miền tây Nhật Bản, nói.

Thái Bình (theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới