Thứ Ba, 30/05/2023, 21:10
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhật Bản hủy kết quả kiểm nghiệm bánh phở có chất biến đổi gen

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhật Bản hủy kết quả kiểm nghiệm bánh phở có chất biến đổi gen

Tự Phong

Nhật Bản hủy kết quả kiểm nghiệm bánh phở có chất biến đổi gen
Hiện Việt Nam mới chỉ khảo nghiệm cây bắp (ngô) biến đổi gen, chưa khảo nghiệm các loại giống cây trồng khác, đặc biệt là lúa.

(TBKTSG Online) – Hiện phía Nhật Bản đã hủy kết quả đã công bố trước đó là bánh phở của một công ty thực phẩm của Việt Nam bị nhiễm chất biến đổi gen Bt Protein.

>>> Kiểm nghiệm chất biến đổi gen trong bánh phở xuất khẩu.

>>> Bộ NN&PTNT thận trọng với cây trồng biến đổi gen.

>>> Xem thêm thảo luận về cây trồng biến đổi gen tại đây.

Đây là thông tin được ông Bùi Bá Bổng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào ngày 15-12.

Theo ông Bổng, phía Nhật Bản hủy bỏ kết quả công bố trước đó sau khi Việt Nam cung cấp những bằng chứng chứng minh Việt Nam không có lúa biến đổi gen, cũng như kết quả kiểm tra bánh phở của công ty thực phẩm nói trên cũng không có chất Bt Protein. Phía Nhật Bản cũng đã kiểm tra lại quy trình kiểm nghiệm và phát hiện một số sai sót trong quy trình.

Vì thế, ngay sau đó, phía Nhật Bản đã cho hủy công bố nói trên và cho phép những sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam bị nghi ngờ trước đó được bán trở lại thị trường này. Phía Nhật Bản đã gửi công văn xác định vấn đề nói trên cho Việt Nam vào đầu tuần.

Khoảng gần 2 tháng trước, phía Nhật Bản cho biết, đã phát hiện bánh phở của Công ty cổ phần thực phẩm ở Đồng Tháp có nguồn gốc từ loại gạo biến đổi gen (chất Bt Protein).

Tuy nhiên, sau đó, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 kiểm tra lại tất cả các mẫu nguyên liệu làm bánh phở của công ty này và kết quả là không có Bt Protein. Đây chính là cơ sở để phía Nhật Bản kiểm tra lại quy trình kiểm nghiệm và cuối cùng đã hủy kết quả đã công bố như nói ở trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới