Thứ Hai, 16/05/2022, 13:18
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhật Bản tạm ngừng chính sách nới lỏng nhập cảnh với Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhật Bản tạm ngừng chính sách nới lỏng nhập cảnh với Việt Nam

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Kể từ 0 giờ hôm nay (14-1), Nhật Bản tạm dừng áp dụng chế độ Residence Track và Business Track, chính sách nới lỏng nhập cảnh với một số nước, trong đó có Việt Nam, và không cho phép nhập cảnh mới đối với người nước ngoài sử dụng chế độ này.

Nhật Bản tạm ngừng chính sách nới lỏng nhập cảnh với Việt Nam
Hệ thống tự động ghi nhận thân nhiệt và nơi du khách đến trên chìa khóa thẻ từ của một tàu du lịch ở Nhật Bản. Ảnh: Nikkei Asia

Theo thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, do đại dịch Covid-19, vào ngày hôm qua (13-1), chính phủ nước này đã quyết định biện pháp quản lý biên giới mới. Trong đó, có chính sách liên quan đến người Việt Nam nhập cảnh, tái nhập cảnh vào Nhật Bản.

Kể từ 0 giờ ngày 14-1 (giờ Nhật Bản) cho đến khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp được hủy bỏ, chính phủ nước này sẽ dừng áp dụng chế độ Residence Track và Business Track và không chấp nhận cho nhập cảnh mới đối với người nước ngoài sử dụng chế độ này.

Với những người có visa còn hiệu lực đã được cấp theo chế độ này, về nguyên tắc vẫn được nhập cảnh cho đến 0 giờ ngày 21-1 tới nhưng không được áp dụng biện pháp nới lỏng cách ly 14 ngày khi nhập cảnh theo chế độ Business Track.

Liên quan đến việc tái nhập cảnh của người mang tư cách lưu trú, cũng từ ngày hôm nay cho đến khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp được hủy bỏ, không được nới lỏng cách ly 14 ngày khi tái nhập cảnh theo chế độ Business Track.

Thêm vào đó, khách nước ngoài đến Nhật Bản sẽ phải cam kết không sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong vòng 14 ngày sau khi tái nhập cảnh và phải cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú trong vòng 14 ngày. Khách cũng phải lưu lại thông tin vị trí, phải đáp ứng trong trường hợp cơ sở y tế…

Cơ quan chức năng sẽ công khai tên, họ, quốc tịch cũng như sẽ hủy bỏ tư cách lưu trú và trục xuất về nước những người vi phạm.

Từ ngày 13 -1, người Việt đến Nhật Bản phải nộp Giấy chứng nhận xét nghiệm virus SARS-CoV-2, được tiến hành xét nghiệm và cấp trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh Việt Nam.

Trong trường hợp không thể nộp giấy chứng nhận xét nghiệm, hành khách sẽ phải cách ly chờ tại địa điểm do trưởng ban kiểm dịch chỉ định và xét nghiệm lại trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh. Hành khách chỉ được rồi điểm cách ly này để về cách ly tại nhà nếu có kết quả âm tính.

Theo thông tin từ trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, ngày 13-1, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định bổ sung thêm 7 địa phương, nâng tổng số địa phương áp dụng Tuyên bố tình trạng khẩn cấp và tăng cường biện pháp thắt chặt kiểm soát nhập cảnh phòng chống dịch Covid-19 lên 11 gồm Tokyo,  Kanagawa, Chiba, Saitama, Osaka, Hyogo, Kyoto, Gifu, Tochigi, Aichi và Fukuoka.

Mời đọc thêm:

Đề xuất cho bán bảo hiểm Covid-19 để chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế

Đà Nẵng sẽ có thêm khách sạn cao cấp Crowne Plaza 300 phòng

Nghiên cứu việc nối lại chuyến bay thương mại quốc tế sau Tết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới