Thứ Bảy, 30/09/2023, 20:07
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhật hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam kéo khách sang Nhật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhật hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam kéo khách sang Nhật

Đào Loan

Nhật hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam kéo khách sang Nhật
Quan chức ngành lãnh sự, du lịch Nhật Bản và TPHCM chúc mừng khai trương Văn phòng đại diện Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Việt Nam – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản đang thực hiện nhiều hoạt động để thu hút du khách Việt. Trong đó, sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Việt Nam tổ chức tour sang nước này và hứa hẹn sẽ tư vấn từng trường hợp riêng biệt.

Ông Takahashi Ayumi, Trưởng đại diện của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam, cho biết Việt Nam là thị trường tăng trưởng rất ấn tượng. Chỉ trong vòng 5 năm, từ 2012-2016, lượng khách đã tăng lên gấp 4 lần, đạt hơn 233.000 lượt vào năm ngoái. Do đó, cơ quan quản du lịch nước này sẽ thực hiện nhiều hoạt động cho thị trường, đặc biệt là hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức tour.

Trong đó, Nhật Bản sẽ tham gia nhiều hội chợ du lịch như ITE tại TPHCM, tổ chức các hội thảo để cung cấp thông tin cho doanh nghiệp, kết hợp với công ty du lịch Việt Nam mở các chương trình đưa khách du lịch sang nước này.

"Từ nay, chúng tôi đã có thể trực tiếp hỗ trợ doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần xin cứ gửi yêu cầu. Chúng tôi sẽ tư vấn từng trường hợp riêng biệt", ông Takahashi Ayumi nói tại hội thảo "Viếng thăm Nhật Bản" (Visit Japan), được tổ chức tại TPHCM vào hôm nay (29-3). Đây cũng là sự kiện để Cục Xúc tiến Du lịch Nhật Bản giới thiệu văn phòng đại diện vừa khai trương hôm qua, tại Hà Nội.

Từ trước đến nay, phía Nhật Bản đã thực hiện khá nhiều hoạt động để cùng với công ty du lịch Việt Nam bán tour. Trong đó, có cả việc cùng san sẻ kinh phí quảng cáo.

Trong hội thảo "Visit Japan", Nhật Bản giới thiệu với doanh nghiệp du lịch TPHCM những điểm du lịch mới ở Chubu và Kyushu nhằm làm phong phú thêm lịch trình du lịch của khách Việt tại nước này. Hiện nay, cung đường thu hút nhiều du khách nhất là tuyến Tokyo, Osaka và Nagoya.

Ngày hôm qua, tại Hà Nội, đại diện Tổng cục Du lịch Nhật Bản, Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản và Tổng cục Du lịch Việt Nam đã ký kết văn bản ghi nhớ việc hợp tác xúc tiến du lịch hai nước, với kỳ vọng sẽ gia tăng lượng du khách qua lại hai bên. Mục tiêu đến năm 2018, phía Việt Nam đón được 1 triệu lượt khách Nhật Bản so với hơn 740.000 lượt của năm ngoái và lượng khách Việt sang Nhật sẽ đạt đến 500.000 lượt.

Đọc thêm:

Việt Nam, Nhật Bản ký kết hợp tác xúc tiến du lịch

Xin visa vào Nhật: chỉ cần đến công ty du lịch nộp hồ sơ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới