Thứ Bảy, 23/10/2021, 12:12
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhật lập ngân sách bổ sung để thúc đẩy kinh tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhật lập ngân sách bổ sung để thúc đẩy kinh tế

Phúc Minh

Nhật Bản lập ngân sách bổ sung để thúc đẩy kinh tế. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan ngày 27-9 chỉ thị các thành viên nội các lập ngân sách bổ sung cho năm tài chính 2010 để thúc đẩy phát triển kinh tế và tăng cường nỗ lực chống giảm phát.

Nguồn tin chính phủ cho biết ngân sách bổ sung cho năm tài chính hiện tại, kéo dài đến tháng 3-2011, có thể hơn 4.000 tỉ yen (hơn 47,48 tỉ đô la Mỹ). Ngân sách bổ sung sẽ được dùng để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, đảm bảo công ăn việc làm… Cũng có nguồn tin cho biết ngân sách bổ sung lên đến 5.000 tỉ yen (gần 59,36 tỉ đô la Mỹ).

Ông Naoto Kan từng nói chính phủ sẽ không thông qua phát hành trái phiếu mới để gây quỹ cho năm tài chính hiện tại. Các nguồn tin dự đoán chính phủ có thể sẽ sử dụng nguồn thu thuế và thặng dư ngân sách để lập ngân sách bổ sung.

Trước đó, chính phủ đã ban hành gói kích thích kinh tế trị giá 915 tỉ yen (hơn 10,86 tỉ đô la Mỹ) với hy vọng thúc đẩy tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng trưởng thêm 0,3% trong năm nay. Gói kích thích này đã bị chí trích mạnh mẽ.

Trong khi đó, đồng yen tiếp tục tăng mạnh khiến tăng trưởng xuất khẩu tháng 8-2010 của Nhật Bản chậm lại tháng thứ 6 liên tiếp. Các nhà phân tích dự đoán Ngân hàng trung ương Nhật Bản có thể sẽ tiếp tục can thiệp thị trường tiền tệ trong thời gian tới.

(theo VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới