Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhật sản xuất màn hình lớn, tiết kiệm điện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhật sản xuất màn hình lớn, tiết kiệm điện

Màn hình ti-vi OLED của Sony – Ảnh: AFP

(TBKTSG Online)- Một tổ chức của Nhật công bố hôm 10-7, sẽ hỗ trợ việc nghiên cứu để phát triển sản xuất màn hình lớn có hệ thống điện phát quang (OEL hay OLED), tiết kiệm điện năng.

Tổ chức Phát triển các năng lượng mới và công nghệ công nghiệp (Nedo) sẽ tài trợ kinh phí khoảng 3,5 tỉ yên (trên 33,3 triệu đô la Mỹ) cho một chương trình năm năm về OLED.

“Mục đích là vào đầu thập niên tới sẽ sản xuất khối lượng lớn các màn hình OLED với đường kính khoảng 102cm, cho một hiệu suất năng lượng tuyệt vời”, Nedo giải thích trong một bản tài liệu tóm tắt.

Chương trình này sẽ phối hợp với các hãng điện tử nổi tiếng của Nhật như Sony, Sharp và Toshiba-Matsushita Display Technology về cấu trúc các vật liệu chuyên biệt nhỏ nhất hoặc các công nghệ cần thiết cho loại màn hình này.

OLED là một mẫu hiển thị dạ quang tự động hình ảnh rất rõ nét cho phép làm ra các màn hình rất mỏng (dưới 0,3cm), chất lượng cao và tiêu thụ ít điện. Nó được xem như một trong những ứng viên tốt nhất cho thế hệ sắp tới của truyền hình có độ phân giải cao.

THANH THANH (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới