Thứ Hai, 5/06/2023, 01:39
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhật sẽ chiếu phim truyền hình 3D đầu tiên trên thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhật sẽ chiếu phim truyền hình 3D đầu tiên trên thế giới

Kim Minh

Nữ diễn viên chính Ayako Kawahara của bộ phim truyền hình 3D đầu tiên “Tokyo Control”. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Tập đoàn truyền thông Fuji Television Network (Nhật Bản) đưa tin, bộ phim truyền hình 3D do hãng này đầu tư sản xuất sẽ lên sóng vào đầu năm sau. Đây sẽ là bộ phim truyền hình 3D đầu tiên trên thế giới được phát sóng rộng rãi trên các kênh truyền hình.

Các kênh truyền hình thuộc Tập đoàn Sky Perfect JSAT Corp (Nhật Bản) sẽ cho phát sóng 10 tập của loạt phim truyền hình 3D mang tên Tokyo Control (tạm dịch: Kiểm soát Tokyo) bắt đầu từ tháng 1-2011. Bộ phim nói về việc kiểm soát không lưu tại thủ đô Tokyo, một trong những thủ đô có mật độ dân số lớn nhất thế giới.

“3D cho phép chúng ta nhiều khả năng hơn trong việc chuyển tải các ý tưởng thành hiện thực trên màn ảnh nhỏ. Tôi nghĩ người xem sẽ cảm thấy được sống với bộ phim nhiều hơn nhờ vào những tiến bộ của công nghệ 3D”, nữ diễn viên chính của phim, Ayako Kawahara cho biết.

Theo các chuyên gia công nghệ, 3D đang trở thành trào lưu mới tại thị trường truyền thông lẫn công nghệ thông tin Nhật Bản. Rất nhiều hãng công nghệ lớn như Sony, Panasonic đã tung ra những mẫu tivi 3D đầu tiên và đang cho sản xuất trên quy mô lớn. Chính vì thế, việc khán giả có nhu cầu thưởng thức phim 3D ngay tại gia đình đang ngày càng trở nên thực tế.

Đại diện của Fuji Television Network cho biết, sau bộ phim 3D bom tấn Avatar của đạo diễn James Cameron thu được hơn 2 tỉ đô la Mỹ trên toàn cầu, việc 3D trở thành xu hướng công nghệ mới là điều không cần phải bàn cãi.

(Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới