Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhật tăng cường sản xuất robot làm việc nhà

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhật tăng cường sản xuất robot làm việc nhà

Trẻ em Nhật đang xem robot giúp việc nhà biểu diễn, robot này được sản xuất bởi  Tmsuk, ở Fukuoka, Nhật, ngày 25-3-2008 – Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Bốn doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật chuyên sản xuất người máy (robot) đã thành lập một liên doanh để thúc đẩy việc phát triển robot làm công việc gia đình và có khả năng được các hộ gia đình dễ dàng chấp nhận.

Tmsuk, VStone, ZMP và Business Design Laboratory, từ các vùng (Fukuoka, Osaka, Aichi và Tokyo) của nước Nhật đã lập liên doanh với mong muốn phát triển việc sản xuất robot. Các doanh nghiệp này cũng có tham vọng tạo ra càng nhanh một thế hệ robot mới dành cho tất cả các quý ông và quý bà.

Hoạt động nghiên cứu và phát triển robot hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của thị trường. Trong thời gian tới, điều cần thiết là phải đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng tiềm năng, các công ty này đánh giá.

Tmsuk, VStone, ZMP và Business Design Laboratory được biết đến qua những sản phẩm robot giải trí của họ hoặc hỗ trợ cho mục đích thí nghiệm, và một ít dòng sản phẩm phục vụ ngành thương mại. Và nay các doanh nghiệp này muốn sản phẩm của họ phục vụ nhu cầu đời sống sinh hoạt của người dân nhiều hơn.

Chẳng hạn, Business Design Laboratory đã cho ra đời sản phẩm robot phiên bản của mèo con màu hồng “Hello Kitty” có khả năng giao tiếp và dẫn dắt người lớn tuổi.

Được nhà nước khuyến khích và ưu tiên hỗ trợ, nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ của Nhật sẽ chế tạo ra các robot có khả năng giúp đỡ cho con người ở mọi lứa tuổi, tại nơi làm việc cũng như ở nhà để làm cho cuộc sống của con người ngày càng dễ dàng và tuổi thọ ngày càng cao hơn.

 

THANH THANH (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới