Thứ Tư, 28/09/2022, 06:08
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

NHG là thành viên Việt Nam đầu tiên của Hội đồng Giáo dục Hoa Kỳ (ACE)

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

NHG là thành viên Việt Nam đầu tiên của Hội đồng Giáo dục Hoa Kỳ (ACE)

Trang Tôn

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) vừa chính thức trở thành thành viên Việt Nam đầu tiên của Hội đồng Giáo dục Hoa Kỳ – ACE (American Council of Education). Thông tin này được đăng tải trên website chính thức của ACE.

NHG gia nhập ACE cùng 1.700 thành viên khác, bao gồm các trường và tổ chức giáo dục danh giá hàng đầu nước Mỹ như Harvard, Stanford, Upenn,… cùng các thành viên khác tại các quốc gia và vùng lãnh thổ như Canada, Úc, Anh, Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

NHG là thành viên Việt Nam đầu tiên của Hội đồng Giáo dục Hoa Kỳ (ACE)
TS. Trần Xuân Thảo – Phó Tổng Giám đốc phụ trách nghiên cứu và phát triển giáo dục NHG.

Đại diện NHG, TS. Trần Xuân Thảo – Phó Tổng Giám đốc phụ trách nghiên cứu và phát triển giáo dục NHG đã có những chia sẻ xung quanh nội dung này.

Hội đồng Giáo dục Hoa Kỳ (ACE) là một tổ chức như thế nào, và mục tiêu của NHG khi gia nhập ACE?

TS. Trần Xuân Thảo: Thành lập từ năm 1918, ACE là tổ chức giáo dục có tiếng nói đầy uy tín về các vấn đề giáo dục, tạo ảnh hưởng đến các chính sách giáo dục ở Hoa Kỳ mà nhiều nước trên thế giới đang tham khảo.

Là một tập đoàn toàn tâm cho giáo dục và định hướng đào tạo một thế hệ học sinh, sinh viên toàn cầu, chúng tôi mong muốn kết bạn với những cá nhân và tổ chức giáo dục có tâm, có tầm trên thế giới. Đó là một bước đi chiến lược của NHG.

Như vậy, việc tham gia ACE mang lại lợi ích gì cho hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng?

TS. Trần Xuân Thảo: Là thành viên đầu tiên đến từ Việt Nam gia nhập vào mạng lưới giáo dục Hoa Kỳ, NHG mong muốn tiếp cận với những tư duy phát triển hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới để tiếp tục cải tiến chất lượng giáo dục nước nhà, cũng như mở ra cơ hội hợp tác chiến lược lâu dài với các đối tác quốc tế danh tiếng.

Cụ thể là, NHG sẽ được tham gia vào các hoạt động định kỳ, các khóa họp bàn trao đổi kinh nghiệm và ý tưởng giáo dục, quản trị giáo dục mà các hệ thống hay cộng đồng quốc tế đang quan tâm. Từ đó nắm bắt những xu thế phát triển toàn cầu nhanh nhất, chính xác nhất cho những sự cải tiến chất lượng giáo dục trong hệ thống NHG nói riêng và của nền giáo dục tư thục quốc gia nói chung.

Tiến sĩ có thể chia sẻ đôi chút về quy trình xét duyệt trở thành thành viên ACE đối với NHG?

TS. Trần Xuân Thảo: Để gia nhập ACE với tư cách là một thành viên quốc tế (ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ), NHG đáp ứng các tiêu chí là một tổ chức giáo dục hợp pháp tầm cỡ, có sứ mệnh và tầm nhìn rộng mở, có tầm ảnh hưởng lớn đối với giáo dục trong nước. Và quan trọng hơn cả là đội ngũ lãnh đạo NHG với tầm nhìn và những bước đi tiên phong tìm kiếm những cơ hội vươn tầm thế giới.

Hệ thống giáo dục NHG đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để gia nhập các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới.
Hình ảnh của một lớp học theo chương trình IB tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA), một thành viên NHG.

Với những lợi ích có được từ việc gia nhập ACE, những bước tiếp theo của NHG là gì?

TS. Trần Xuân Thảo: Trong thời gian tới, NHG sẽ triển khai nghiên cứu nguồn dữ liệu giá trị về giáo dục mà ACE mở ra cho các thành viên và liên tục tham gia các hoạt động trao đổi kinh nghiệm chuyên gia, kinh nghiệm lãnh đạo như chương trình đào tạo năng lực lãnh đạo, hội nghị hiệu trưởng, hội nghị giáo dục thường niên,…

Thông qua đó, NHG có thể giới thiệu về giáo dục tư thục Việt Nam và tiếp cận các đối tác tiềm năng, sẵn sàng hợp tác để cùng mở ra những cơ hội phát triển chung vì một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và toàn cầu.

Xin cảm ơn thầy!

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành 50 cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố, đào tạo 65.000 học sinh – sinh viên trong hệ thống 9 thương hiệu giáo dục uy tín.

Trong quá trình phát triển, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín như: Tổ chức Tú tài quốc tế (IB -International Baccalaureate), Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ – WASC, Hiệp hội Đại học Bắc Anh-NCUK, Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt – JA, Học viện Âm nhạc Anh Quốc – LCM,…

 

Mời xem thêm:

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng nhận giải thưởng quốc tế về công nghệ trường học

Trường Quốc tế Bắc Mỹ: Trải nghiệm môi trường học tập chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới