Thứ Năm, 26/05/2022, 04:05
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhiều bất cập trong bán vé tàu hỏa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều bất cập trong bán vé tàu hỏa

Lê Anh

Nhiều bất cập trong bán vé tàu hỏa
Khi có thông báo bán vé tàu tết hành khách thường kéo về ga Sài Gòn để mua vé – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Tại các khu công nghiệp, nơi tập trung công nhân có nhu cầu đi tàu hỏa thì không có đại lý bán vé chính thức thuộc ngành đường sắt, trong khi ngành này có đến 72 đại lý bán vé.

>> Quá tải website bán vé tàu tết

>> Hành khách bức xúc vì không mua được vé tàu tết

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 8-11, ông Trịnh Viết Lộc, Phó chánh thanh tra Bộ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, ngành đường sắt có đến 72 đại lý bán vé tàu hỏa song phân bổ không đồng đều, tại các khu công nghiệp nơi công nhân có nhu cầu đi tàu hỏa thì không có đại lý bán vé.

Khi thanh tra tại phía Nam, hai đại lý vé tàu Bến Thành và Vietravel không niêm yết đầy đủ giá vé cho các tuyến, không bán vé qua điện thoại và không đóng dấu đại lý tại các liên vé lưu. Đại lý bán vé Bến Thành không có đăng ký ngành nghề bán vé tàu hỏa trong giấy phép kinh doanh.

Còn nhân viên của đại lý Vietravel không có chứng chỉ hành nghề. Ở phía Bắc, đại lý bán vé của Trường cao đẳng nghề Đường sắt cũng không đăng ký ngành nghề kinh doanh bán vé tàu hỏa.

Kết quả thanh tra kết luận phát hiện các ga không công khai thông tin số lượng vé tồn từng loại chỗ, loại tàu. Việc bán vé trên mạng qua website vetau.com.vn và qua tin nhắn chưa thật sự tiện ích, đây chỉ là hình thức để đặt chỗ, hành khách vẫn phải ra ga lấy vé.

Không những vậy các đơn vị khi thuê cả toa tàu đã gom nhiều khách lẻ vào một hóa đơn, các hóa đơn VAT không có chữ ký của khách hàng.

Trước những bức xúc của hành khách trong việc bán vé tàu tết, đặc biệt là tại khu vực phía Nam, cuối năm 2011, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã quyết định thành lập đoàn thanh tra để ngăn chặn các hành vi tiêu cực trong quá trình tổ chức bán vé tết.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới