Chủ Nhật, 1/10/2023, 07:16
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều chương trình đón Trung thu tại Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều chương trình đón Trung thu tại Hà Nội

Hạnh Thư – Hà Linh

(TBKTSG Online) – Tại Hà Nội, nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí sẽ diễn ra vào dịp Tết Trung thu sắp tới.

"Ông trăng ơi xuống đây chơi"

Lúc 20 giờ từ ngày 28 đến 30-9, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo) sẽ diễn ra chương trình ca múa nhạc tạp kỹ dành cho thiếu nhi chủ đề “Ông trăng ơi xuống đây chơi”, do các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi Trẻ trình diễn.

Chương trình gồm các hoạt cảnh, các liên khúc vui nhộn như “Múa lân rước đèn”, "Vầng trăng cổ tích", "Gọi trăng là gì", "Những ước mơ"…. Đặc biệt, các bé sẽ được tham gia biểu diễn với các nghệ sĩ trong các tiết mục ngộ nghĩnh như “Gà trống”, “Hai chú sóc con”, “Chim vành khuyên”, “Chú Cuội”.

Chương trình có sự góp mặt của danh hài Tự Long, Xuân Bắc cùng các em nhỏ đến từ các trung tâm văn hóa tại Hà Nội. Vé xem chương trình được bán với giá 150.000, 200.000, 300.000 đồng. Liên hệ mua vé tại 04. 8585 933 – 0914 387 757

Diêm Vương đại náo cung trăng

Lúc 20 giờ ngày 29 và 30-9, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật “Diêm vương đại náo cung trăng”.

Chương trình do các nghệ sĩ đoàn kịch 2 Nhà hát Tuổi Trẻ thể hiện. Vé xem chương trình được bán với giá 150.000, 200.000, 250.000 đồng tại điểm diễn và Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm).

Thiên đường của bé

Là chương trình nghệ thuật dành cho các bé thiếu nhi vào tối thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần ở Hà Nội, với buổi diễn mở màn ngày 21-9 tại Cung Thiếu nhi.

"Thiên đường của bé" tổng hợp nhân vật trong các câu chuyện cổ tích như “Tấm Cám”, “Thạch Sanh”, “Dê đen dê trắng”. “Hai chú gấu tham ăn”…qua sự vào vai thể hiện của các nghệ sĩ, danh hài và các diễn viên nổi tiếng ba miền Bắc, Trung, Nam.

Ngoài việc vui chơi giải trí, chương trình “Thiên đường của bé” còn mang đến cơ hội cho các bé có năng khiếu được biểu diễn trực tiếp trên sân khấu của chương trình trong những buổi diễn tiếp theo.

Liên hệ mua vé qua số điện thoại 0168 996 5441

Cảnh trong vở "Diêm vương đại náo cung trăng".

Công viên nước hồ Tây với không gian mở trông trăng

Chương trình Trung thu 2012 với tên gọi “Đêm hội trăng rằm”“Trung thu ngọt ngào cho bé” sẽ diễn ra tại Công viên Hồ Tây.

Buổi biểu diễn nghệ thuật, giao lưu với các ngôi sao nhí mang tên “Đêm hội trăng rằm” diễn ra với sự góp mặt của nhiều em nhỏ như “Chiến cơ siêu hạng” – Đức Anh, “Ngôi sao nhí Đô Rê Mí 2012” Trí Dũng, Bích Hằng, Nhật Tiến, Quán quân Vietnam’s Got Talent 2012 Đăng Quân – Bảo Ngọc, ca sĩ Thái Thùy Linh và nhóm múa Cánh Diều Hồng.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” sẽ diễn ra từ 17 giờ đến 22 giờ các ngày 28, 29-9 tại sân khấu Thiên đường tuổi thơ, Công viên Mặt trời mới thuộc Công viên Hồ Tây. Chương trình “Trung thu ngọt ngào cho bé” sẽ diễn ra từ 8 giờ đến 22 giờ ngày 30-9, tại sân khấu Trung tâm Công viên nước thuộc Công viên Hồ Tây.

Ánh sáng thiên đường

Vào đúng đêm trăng rằm, Công viên Thiên Đường Bảo Sơn đón Trung thu với chương trình mang tên “Ánh sáng thiên đường”.

Các tiết mục múa trong chương trình được dàn dựng bởi nghệ sĩ Đào Xuân; tiết mục múa hát và hoạt cảnh “Xứ sở thần tiên”; tiết mục trình diễn nhạc nước laze, bắn pháo bông … với sự góp mặt của các danh hài: Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng…

Giá vé được áp dụng là 160.000 đồng cho người lớn và 90.000 đồng (áp dụng cho trẻ em dưới 1,1 m).

Ngày hội thể thao siêu nhí

Nhân dịp Tết Trung thu, một chương trình "Ngày hội thể thao siêu nhí” dành cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi lần đầu tiên được tổ chức tại 6 thành phố (Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Biên Hòa), diễn ra từ nay đến ngày 25-9.

Ngoài các trò chơi như "siêu nhí bò marathon", "kình ngư nhà banh", "lực sĩ siêu nhí", "chân sút siêu nhí" , "siêu nhí bóng rổ", vẽ, tô màu, nặn tượng và uống sữa tiếp sức… còn có nhiều hoạt động văn nghệ với sự tham gia của các ca sĩ Hiền Thục, Mỹ Linh, Khánh Linh, Thanh Thúy.

Tại Hà Nội, chương trình sẽ diễn ra ngày 25-9 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ.

Biểu diễn ca trù là một trong những hoạt động nghệ thuật tại khu phố cổ dịp Trung thu năm nay – nguồn ảnh: CLB Ca trù Thăng Long.

Phố cổ Hà Nội tổ chức lễ hội trung thu

Lễ hội Trung thu được tổ chức tại bốn điểm di tích trong khu phố cổ từ nay đến 30-9. Bốn điểm di tích gồm đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào), Trung tâm Thông tin phố cổ Hà Nội (28 Hàng Buồm), Nhà di sản 87 Mã Mây và đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc).

Tại đình Đồng Lạc sẽ trưng bày tranh thiếu nhi và giới thiệu cách làm đồ chơi dân gian trong dịp Tết Trung thu như đèn ông sao, ông tiến sĩ giấy, ông đánh gậy, tò he… Đình Kim Ngân sẽ trưng bày không gian Tết Trung thu truyền thống và biểu diễn ca trù của CLB ca trù Hà Nội vào các tối thứ Tư, Sáu và Chủ Nhật.

Trung tâm Thông tin phố cổ ở 28 Hàng Buồm sẽ trưng bày và giới thiệu các công đoạn làm rối và biểu diễn múa rối cạn làng nghề Tế Tiêu. Ngôi nhà di sản 87 Mã Mây sẽ trưng bày giới thiệu tranh xé giấy thủ công của nhóm họa sĩ trẻ Hà Nội, biểu diễn ca trù do CLB Ca trù Thăng Long vào lúc 20 giờ các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy trong tuần.

“Trống hội trăng rằm” ở rạp Công Nhân

Chương trình Tết Trung thu với chủ đề “Trống hội trăng rằm” tại rạp Công Nhân (42 Tràng Tiền, Hà Nội) với 7 suất diễn trong ngày 28-9, bắt đầu từ 8 giờ 30 sáng đến 21 giờ 30.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ Quỳnh Anh, Nam Linh, cùng nhiều nghệ sĩ hài, hề xiếc thuộc Liên đoàn xiếc Việt Nam: Hữu Cường, Hà Bình, Mạnh Hùng, Tống Toàn Thắng, Lệ Quyên, Khánh Dư và các nghệ sĩ Nhà hát múa rối Trung ương, câu lạc bộ Họa Mi, đội múa Lân Sư Rồng.

Poster chương trình "Trống hội trăng rằm".

Trống hội trăng rằm gồm các tiết mục như múa dân gian “Cuội ngồi gốc đa”, xiếc “Hai chú mèo con”, hề xiếc “Bóng bơm”, rối đấu vật, xiếc thú, xiếc “Sức mạnh đôi tay”, xiếc Trăn “Chàng Thạch Sanh thế kỷ 21”

Vé xem chương trình được bán với giá 250.000 đồng.

Đón Trung thu cùng vở kịch thiếu nhi “Anh hùng trái đất”

Cũng tại rạp Công Nhân 42 Tràng Tiền, Hà Nội các ngày 25, 26, 27, 29 và 30-9 sẽ diễn ra chương trình đón Tết Trung thu chủ đề “Anh hùng trái đất”.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ hài: Quang Thắng, Vân Dung, Xuân Nam, Lưu Hoàng, Mộc Ưng, Thổ Báo, Liz. Huy Hoàng, Duy Tùng, Dũng Nam, Xuân Bình… cùng các diễn diễn Nhà hát Kịch Việt Nam như Vĩnh Xương, Thu Thêu, Đào Thụy, Hằng Nga.

Vở được diễn liên tục bảy suất trong ngày. Vé xem chương trình: 300.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới