Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhiều chuyến bay đến miền Trung bị hủy do bão

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều chuyến bay đến miền Trung bị hủy do bão

Mộng Bình

Vietnam Airlines đã thông báo sẽ phải hủy nhiều chuyến bay do ảnh hưởng của bão – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo sẽ phải hủy các chuyến bay từ Hà Nội và TPHCM tới Đà Nẵng và Huế từ trưa ngày 28-9 đến hết ngày 29-9 do ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 9 (Ketsana), trong khi Jetstar Pacific cho biết vẫn tiếp tục theo dõi tình hình và chưa hủy chuyến nào ngày hôm nay (28-9).

Ông Lương Trường An, Trưởng phòng Quảng cáo – Ban Kế hoạch Thị trường của Vietnam Airlines, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng vì sự an toàn cho hành khách nên tổng công ty dự định sẽ phải hủy tất cả các chuyến bay tới Đà Nẵng và Huế vì theo dự báo thì đây là khu vực sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp của bão.

Ông An cho biết mỗi ngày Vietnam Airlines thực hiện khoảng 32 chuyến bay từ TPHCM và Hà Nội tới Đà Nẵng và Huế và ngược lại.

Ông An nói hiện Vietnam Airlines đang tập trung vào việc giải quyết các vấn đề của khách bị ảnh hưởng và do vậy chưa thống kê số chuyến bay và số hành khách bị ảnh hưởng do việc hủy chuyến này.

Hôm nay, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vẫn thực hiện các chuyến bay bình thường từ TPHCM và Hà Nội đến Đà Nẵng và Huế, đồng thời chưa đưa ra thông báo nào về việc hủy chuyến bay vào ngày mai khi cơn bão dự kiến sẽ vào đến miền Trung và có sức gió mạnh nhất lên tới 130km/giờ.

Bà Nguyễn Thị Thúy Bình, Phó tổng giám đốc phụ trách thương mại của Jetstar Pacific, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều ngày 28-9 rằng hãng đang theo dõi sát tình hình dự báo bão và sẽ sớm thông báo cho khách hàng khi có quyết định sau cùng.

Mỗi ngày, Jetstar Pacific thực hiện khoảng 7 chuyến bay khứ hồi từ TPHCM và Hà Nội đến Đà Nẵng và Huế, và ngược lại.

Ông An của Vietnam Airlines cho biết lịch khai thác các chuyến bay của Vietnam Airlines tới một số sân bay miền Trung khác chịu ảnh hưởng của cơn bão như Nha Trang, Đồng Hới… cũng có khả năng bị điều chỉnh tùy thuộc vào diễn biến của bão.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách chủ động theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và điều chỉnh kế hoạch đi lại của mình trong giai đoạn trên, đồng thời mong nhận được sự chia sẻ và thông cảm từ hành khách vì đây là tình huống bất khả kháng.

Theo ông An, Vietnam Airlines sẽ cố gắng tăng chuyến tối đa đến các sân bay bị ảnh hưởng của bão từ ngày 30-9 nếu bão đi qua để hỗ trợ hành khách đi lại được dễ dàng. Khách cần liên hệ với các phòng vé và đại lý của Vietnam Airlines để đặt chỗ trên các chuyến bay thích hợp sau thời gian này.

Ông An cho biết Vietnam Airlines sẽ vẫn thực hiện các chuyến bay trên đường trục giữa Hà Nội và TPHCM, và các chuyến bay quốc tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới