Thứ Ba, 7/02/2023, 21:21
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều chuyến bay đưa khách nước ngoài đến miền Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều chuyến bay đưa khách nước ngoài đến miền Trung

Đào Loan

Nhiều chuyến bay đưa khách nước ngoài đến miền Trung
Biển miền Trung thu hút khách du lịch nước ngoài – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Trong tháng 7-2012, nhiều chuyến bay thuê bao và chuyến bay thường xuyên sẽ lần lượt đưa khách du lịch quốc tế đến các cảng hàng không ở Đà Nẵng, Khánh Hòa rồi sang Quảng Nam, Bình Thuận và Thừa Thiên-Huế. Du lịch miền Trung đang dần tạo nên sức hút với du khách nước ngoài.

Với các đường bay đi bằng máy bay thuê bao, Đà Nẵng hiện là nơi nhộn nhịp nhất. Vào ngày 2-7, thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu đón khách Hàng Châu (Trung Quốc) đến bằng máy bay thuê bao. Đến ngày 12-7 tới, tuyến du lịch từ Côn Minh (Trung Quốc) đến Đà Nẵng bằng máy bay thuê bao cũng sẽ được bắt đầu, nâng tổng số đường bay bằng máy bay thuê bao lên 5 đường, chủ yếu là từ các thành phố nói tiếng Hoa và Nga.

Mới đây, ông Trần Chí Cường, Trưởng phòng Quản lý lữ hành thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, cho biết doanh nghiệp du lịch và hàng không của Hồng Kông cũng đang "để ý" đến du lịch Đà Nẵng. Hãng hàng không Cathay Pacific của lãnh thổ này đang có ý định sẽ bay đến Đà Nẵng, ban đầu có thể là các chuyến bay thuê bao, sau đó là bay thường xuyên.

Một hãng hàng không khác, Thai Airways cho biết ý định sẽ bay đến Đà Nẵng. Đại diện của hãng hàng không này đề cập đến Đà Nẵng sẽ là điểm đến quốc tế thứ ba của Thai Airways tại thị trường Việt Nam sau TPHCM và Hà Nội.

Tại Khánh Hòa, vào ngày 12-7 tới, Korean Air của Hàn Quốc sẽ bay thẳng đến Cam Ranh với tần suất 2 chuyến mỗi tuần. Bên cạnh đó, từ tháng 9-2012, các chuyến bay thuê bao đưa khách Nga đến tỉnh này cũng sẽ tăng lên thành 9 đến 11 chuyến/tuần so với 6 chuyến như hiện tại.

Theo thông tin từ Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa, ngành du lịch Khánh Hòa cũng đang tiếp tục thực hiện các hoạt động xúc tiến, hy vọng sẽ kết nối được các chuyến bay từ Singapore và Malaysia đến tỉnh vào cuối năm.

Giải thích lý do các tỉnh ven biển này đang ngày càng hút khách quốc tế, nhiều doanh nghiệp cho rằng lợi thế đầu tiên là những bãi biển đẹp, kế đó là những cơ sở lưu trú đạt chuẩn quốc tế đang phát triển nhanh chóng đã tạo nên lợi thế thu hút khách. Tuy nhiên, ngành du lịch còn rất nhiều việc phải làm, từ quảng bá xúc tiến, tạo sản phẩm, dịch vụ tốt hơn nữa để nguồn khách lớn hơn nữa thì mới có thể có nhiều đường bay thương mại thường xuyên, khi đó du lịch mới thực sự nhộn nhịp.

"Các đường bay thuê bao là khởi đầu tốt cho du lịch nhưng những chuyến bay này không thể tạo được nguồn khách ổn định. Tuy nhiên, nếu ngành du lịch biết tận dụng cơ hội để thực hiện các hoạt động tiếp theo để thu hút khách, để có các đường bay thường xuyên thì du lịch mới tăng trưởng tốt", ông Cao Trí Dũng, Giám đốc Vitours Đà Nẵng nói.

 

 
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới