Thứ Ba, 18/01/2022, 18:24
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhiều cơ hội phát triển hạ tầng cho doanh nghiệp Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều cơ hội phát triển hạ tầng cho doanh nghiệp Mỹ

Quốc Hùng

Đại diện của doanh nghiệp Mỹ và một địa phương ở Đồng bằng Sông Cửu Long đang trao đổi tại buổi gặp gở ở Nhà mẫu Sunrise City -Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Đối với các nhà đầu tư Mỹ, tiềm năng trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng ở Việt Nam là rất lớn.

Đây là đánh giá của cả doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Mỹ thuộc Hội đồng kinh doanh Mỹ-ASEAN (USABC) cũng như đại diện chính quyền TPHCM và một số địa phương lân cận trong buổi gặp gỡ tọa đàm tại Khu nhà mẫu Sunrise City TPHCM diễn ra vào trưa hôm nay ngày 11-6.

Nhận định này dựa vào tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm qua cũng như những nỗ lực của Việt Nam trong việc cải thiện cơ sở hạ tầng hiện nay.

Dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Mỹ và là Chủ tịch USABC ông Alexander Feldman cho rằng thời gian qua, các tập đoàn lớn của Mỹ là những thành viên của USABC đã có những cuộc tiếp xúc với lãnh đạo Việt Nam cũng như một số địa phương để tìm cơ hội hợp tác. Lĩnh vực được doanh nghiệp Mỹ quan tâm nhiều nhất là phát triển cơ sở hạ tầng.

Theo ông, những công ty Mỹ có nguồn lực về công nghệ và vốn sẵn sàng tham gia vào các dự án hạ tầng ở khu vực TPHCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Theo ông, các dự án hạ tầng mà các tập đoàn Mỹ quan tâm không đơn thuần là phát triển cầu đường mà có cả cảng biển, hàng không, y tế, giáo dục, công nghệ thông tin…

USABC gồm hơn 100 tập đoàn lớn có tổng doanh thu khoảng 4.500 tỉ đô la Mỹ năm 2009. Tham dự buổi giao lưu tại TPHCM có 8 tập đoàn doanh nghiệp Mỹ thuộc USABC gồm Caterpillar, ConocoPhillips, General Dynamics, General Electric, Intel, JP Morgan, Raytheon, Bunge, và gần 30 đại diện của các doanh nghiệp Việt Nam như Vinacapital, VEC, Vinalines, Tân Thuận IPC, Lotte Việt Nam, Công ty Tín Nghĩa, Công ty Phú Đức, Saigon Co.op, Invesco, VietFund Capital, Phú Gia Group, Ocean Bank, GiaDinh Bank… cũng như lãnh đạo một số địa phương.

Đây là cơ hội để kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác Mỹ trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng ở khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam nói riêng và Việt Nam và Đông Dương nói chung. Buổi giao lưu tập trung thảo luận về kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam trong thời gian tới, mô hình kinh doanh của các dự án hạ tầng, cơ hội hợp tác, thiết lập quan hệ đối tác giữa các doanh nhân Mỹ với các đối tác Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới