Thứ Ba, 25/01/2022, 00:11
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhiều cổ phiếu nhỏ tăng giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều cổ phiếu nhỏ tăng giá

Thảo Nguyên

Nhiều cổ phiếu nhỏ tăng giá
Nhà đầu tư vẫn tiếp tục mua vào cổ phiếu nhỏ. Ảnh minh họa: Uyên Viễn.

(TBKTSG Online) – Trong khi nhiều mã cổ phiếu lớn rơi khỏi giá tham chiếu, khiến VN-Index giảm điểm, thì rất nhiều cổ phiếu nhỏ tăng giá đã giúp hãm bớt đà đi xuống của chỉ số này.

Trong nhóm cổ phiếu có vốn hóa và thanh khoản lớn nhất thị trường là VN30, thì các mã như BVH của Tập đoàn Bảo Việt, CTG của Vietinbank, EIB của Eximbank, VNM của Vinamilk đều giảm giá, khiến VN-Index giảm điểm. Nhưng nhóm cổ phiếu nhỏ, và thường tăng nóng trong thời gian gần đây như ASP của Tập đoàn dầu khí Anpha, CMT của Công ty cổ phần Công nghệ mạng truyền thông, FLC của Tập đoàn FLC, HAR của Công ty đầu tư thương mại bất động sản An Dương Thảo Điền…vẫn tăng trần giúp cho chỉ số chính của sàn TPHCM không xuống mạnh..

Dù thông tin tăng giá xăng dầu xuất hiện cuối phiên khớp lệnh liên tục nhưng đã không tác động đến chỉ số này, bằng chứng là VN-Index bất ngờ tăng nhẹ ngay sau khi tin này được công bố. Tuy vậy, đến cuối phiên chỉ số này quay đầu giảm điểm nhẹ khi đóng cửa. Đóng cửa giao dịch, VN-Index giảm 0,42 điểm, tương ứng 0,08% về mức 505,25 điểm. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 62,3 triệu đơn vị, tương ứng gần 915,6 tỉ đồng.

Theo ông Nguyễn Hải Đăng, Phó phòng phân tích, Công ty chứng khoán SaigonBank Berjaya, hôm nay giá xăng tăng nhẹ trong bối cảnh giá thế giới đã tăng trước đó, nên thông tin này không khiến nhà đầu tư quá bất ngờ. Thêm vào đó, thời gian gần đây, tin giá xăng tăng ít có tác động đến thị trường như các năm trước, do nhà đầu tư cũng đã quen với cách điều hành giá mặt hàng này của cơ quan quản lý.

HNX-Index kết phiên chỉ tăng 0,08 điểm, tương ứng 0,12% lên mức 66,95 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 32,8 triệu đơn vị, tương ứng 291 tỉ đồng, giảm nhẹ so với phiên trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới