Thứ Năm, 23/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Nhiều cổ phiếu tăng giá trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều cổ phiếu tăng giá trở lại

Thủy Triều

VN-Index vẫn giảm trong hôm nay (17-11), tuy nhiên giá trị giao dịch đã tăng mạnh trở lại. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Khác với những phiên giao dịch đầu tuần số lượng chứng khoán giảm giá luôn áp đảo lượng tăng giá, phiên giao dịch hôm nay (17-11) tình thế có thay đổi khi số lượng cổ phiếu tăng giá đã vượt số giảm giá. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index thì vẫn bước thụt lùi 1,39 điểm và đứng ở mức 425,5.

Thị trường cũng ghi nhận sự phục hồi về thanh khoản khi có 37,1 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được giao dịch với giá trị là 989 tỉ đồng, tăng 5% về khối lượng và tăng đến 35% về giá trị so với phiên giao dịch trước đó, chứng tỏ việc mua bán các cổ phiếu lớn đã sôi động hơn.

Có 133 mã chứng khoán tăng giá và 82 mã giảm giá. Nhiều cổ phiếu có vốn hóa lớn đã có màu xanh tăng giá trở lại trong hôm nay như CTG, DPM, OGC, BVH. Tuy nhiên, vì số lượng cổ phiếu lớn tăng ít và mức tăng cũng không cao trong khi một số cổ phiếu lớn khác như PVF, PVD lại giảm xuống giá sàn nên chưa thể hỗ trợ VN-Index tăng.

Theo phân tích kỹ thuật của Công ty chứng khoán Bản Việt, mức hỗ trợ tiếp theo của VN-Index là 420 điểm. Nếu chỉ số này rớt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ thì nó sẽ giảm tiếp đến ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 380 điểm, nếu không VN-Index có thể tăng trở lại lên mức 450 điểm.

Theo Công ty chứng khoán HSC, mọi sự quan tâm của nhà đầu tư hiện hướng về đợt đấu giá lần đầu ra công chúng của PV Gas diễn ra hôm nay. Cổ phiếu có giá tham chiếu là 31.000 đồng và với số lượng cổ phần đăng ký đấu giá đạt thấp hơn lượng chào bán, vì vậy giá trúng bình quân nhiều khả năng sẽ không cao hơn mức giá khởi điểm này. Điều này cho thấy nhu cầu đấu giá cổ phiếu này thấp hơn dự định, HSC nhận định.

Nếu toàn bộ cổ phiếu của PV Gas được niêm yết trong năm sau như dự định của công ty, thì tỷ trọng của cổ phiếu PV Gas trong VN-Index sẽ là 10%.

Về ngắn hạn, đợt IPO của PVGas sẽ có ảnh hưởng đến thị trường vì ngay cả những nhà đầu tư trên OTC cũng coi cổ phiếu này là một thành phần chính trong chỉ số VN-Idnex trong tương lai. Và nếu giá cổ phiếu PV Gas được các nhà đầu tư hỗ trợ, thì thị trường có thể sẽ đảo chiều. Nếu ngược lại, thị trường sẽ tiếp tục đi xuống trong ngắn hạn, HSC nói.

Sắc xanh đã trở lại trên sàn Hà Nội khi chỉ số HNX-Index hôm nay tăng 0,29 điểm lên mức 97,73. Sàn này ghi nhận đến 173 cổ phiếu tăng giá, áp đảo lượng giảm giá là 108 mã. Thanh khoản trên sàn cũng đã tốt hơn với 30,2 triệu cổ phiếu được giao dịch và giá trị hơn 500 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới