Thứ Bảy, 29/01/2022, 04:06
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhiều công ty đa quốc gia muốn đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều công ty đa quốc gia muốn đến Việt Nam

Đình Dũng

(TBKTSG Online) – Một số công ty đa quốc gia có nhà máy sản xuất tại Trung Quốc đang có ý định mở rộng kinh doanh sang thị trường Việt Nam, nơi mà chi phí và chất lượng nguồn nhân lực là một trong những yếu tố thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Greg Ohan, Giám đốc bộ phận khu công nghiệp của Công ty CB Richard Ellis Vietnam (CBRE), cho biết văn phòng của công ty này tại thành phố Thượng Hải gần đây nhận được khá nhiều yêu cầu từ các công ty đa quốc gia đang họat động tại Trung Quốc nhờ tìm địa điểm tại các khu công nghiệp tại Việt Nam nhằm mở rộng sản xuất sang thị trường này.

Giải thích về xu hướng này, ông Greg Ohan cho rằng khi chi phí kinh doanh tiếp tục tăng cao tại Trung Quốc, và sự bất ổn chính trị ở Thái Lan vẫn còn tiềm ẩn, Việt Nam với sự ổn định chính trị và chi phí cạnh tranh đã trở thành sự lựa chọn thích hợp cho các tập đoàn đa quốc gia. Ngoài ra, việc Trung Quốc thực thi nghiêm ngặt chính sách gia tăng mức lương tối thiểu cũng góp phần đưa Việt Nam trở thành một điểm đến cho phát triển sản xuất.

Trong 12 tháng qua, nhiều tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực công nghệ cao đã được thành lập tại Việt Nam. Trong số các tập đoàn như Intel, Piaggio, Swarovski và First Solar đã thành lập nhà máy tại Việt Nam, CBRE cho biết đã tư vấn và hỗ trợ tập đoàn Nokia thuê hơn 17 héc ta tại khu công nghiệp VSIP ở Bắc Ninh để xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị di động lớn nhất Đông Nam Á.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới