Chủ Nhật, 5/02/2023, 01:56
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều cửa hàng vàng “quên” niêm yết giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều cửa hàng vàng “quên” niêm yết giá

M.Tâm

Nhiều cửa hàng vàng “quên” niêm yết giá
Nhiều cửa hàng không thực hiện niêm yết giá được như cửa hàng này. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Nhiều cửa hàng kinh doanh vàng nữ trang bị lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt không thực hiện niêm yết giá như quy định.

Theo Chi cục Quản lý thị trường TPHCM, trong quí 3 vừa qua, đơn vị này đã xử phạt tổng cộng 44 cửa hàng kinh doanh vàng nữ trang vi phạm quy định niêm yết giá. Đây là các cửa hàng nhỏ, thường nằm trên đường phố hoặc trong chợ.

Giá vàng lên xuống liên tục, thất thường trong thời gian vừa qua được cho là một trong những nguyên nhân khiến các cửa hàng không thực hiện tốt việc niêm yết giá.

Vi phạm niêm yết giá với các biểu hiện như không niêm yết giá, không niêm yết đúng như quy định, niêm yết bằng ngoại tệ và bán quá giá niêm yết cũng diễn ra ở các ngành hàng, mặt hàng khác. Lực lượng chức năng đã lập biên bản và xử phạt với 16 cửa hàng thực phẩm, 3 cửa hàng thuốc tây, 10 cửa hàng mỹ phẩm, 7 cửa hàng đồ chơi…

Tổng số các cửa hàng bị phát hiện và xử phạt do vi phạm quy định về niêm yết giá trong quí 3 là 320 điểm kinh doanh. Cơ quan chức năng xử phạt hành chính và thu nộp ngân sách hơn 1,2 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới