Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhiều cửa khẩu đón đoàn khách du lịch Trung Quốc sau 3 năm tạm dừng

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau khi Chính phủ Trung Quốc thí điểm việc mở cửa du lịch theo đoàn đến Việt Nam từ ngày 15-3, tại một loạt cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Lạng Sơn, Móng Cái đã đón nhiều đoàn khách du lịch.

Đoàn khách du lịch đầu tiên từ Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị sau 3 năm tạm dừng hoạt động này do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh: VGP

Thông tin từ TTXVN, chiều 15-3, ở Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, lực lượng chức năng đã làm thủ tục nhập cảnh cho 80 du khách Trung Quốc đi du lịch Việt Nam. Đây là đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên đến Việt Nam sau 3 năm tạm dừng hoạt động này do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, lực lượng chức năng tại cửa khẩu đã tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho du khách làm thủ tục thông quan. Đồng thời, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai cũng đã đề nghị lãnh đạo địa phương triển khai việc sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất và thực hiện việc phân luồng riêng đối với hoạt động xuất nhập cảnh của du khách.

Cũng trong chiều 15-3, Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) đã làm thủ tục thông quan cho 124 du khách Trung Quốc đầu tiên đi theo đoàn đến Việt Nam.

Cùng ngày, một đoàn khách đại diện cho doanh nghiệp du lịch Lạng Sơn đã xuất cảnh để khảo sát điểm đến Trung Quốc. Đoàn khách này do công ty TNHH Phương Nam Star Travel (Việt Nam) làm đầu mối tổ chức.

Ngoài ra, cặp Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh, Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) cũng mở cửa đón du khách quốc tế. Tính trong sáng ngày 15-3, đơn vị chức năng đã làm thủ tục thông quan cho hơn 1.200 người xuất, nhập cảnh. Trong đó, số lượng người làm thủ tục nhập cảnh là 632 người.

Trước đó, ngày 8-1, cặp cửa khẩu này được thông quan nhưng chỉ cho công dân Việt Nam và Trung Quốc về nước sau một thời gian bị kẹt lại do dịch Covid-19.

Đến ngày 21-2, hoạt động xuất, nhập cảnh đã khơi thông hoàn toàn, tuy nhiên, đơn vị chỉ làm thủ tục cho các khách đi riêng lẻ, chưa cho phép các đoàn khách du lịch thông quan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới