Thứ Bảy, 30/09/2023, 15:46
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều đại lý lữ hành Nga khảo sát du lịch Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều đại lý lữ hành Nga khảo sát du lịch Việt Nam

Đào Loan

Nhiều đại lý lữ hành Nga khảo sát du lịch Việt Nam
Khánh du lịch Nga tại Khánh Hòa – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ tháng 9 đến tháng 11-2012, 19 đoàn khách đặc biệt với khoảng 400 người từ các đại lý lữ hành ở 18 thành phố của Nga sẽ đến Việt Nam để khảo sát du lịch. Lần này, khách không chỉ đến những điểm đến quen thuộc như Khánh Hòa, Bình Thuận mà còn cả Ninh Thuận.

>>> Ngành du lịch kỳ vọng thị trường Nga

Bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch Công ty TNHH Ánh Dương, cho biết công ty cùng với đối tác nước ngoài là Công ty du lịch Pegas Touristik hợp tác tổ chức chương trình này.

Đại diện của các đại lý lữ hành đến từ những thành phố như
Novosibirsk, Khabarovsk, Irkutsk, Kemerovo, Krasnoyarsk, Ekaterinburg, Vladivostok, Yuzhno-Sakhalinsk, Ulan -Ude, Chelyabinsk, Samara, Barnaul, Surgut, Blagoveshensk, Ufa, Krasnodar…

Ngoài phần tìm hiểu tour, dịch vụ khách sạn, nhà hàng tại các thành phố biển miền Trung, Đồng bằng sông Cửu Long, một số đoàn còn đến tham dự Hội chợ du lịch quốc tế tại TPHCM diễn ra từ ngày 13 đến 15-9 tới.

Vào mùa hè này, hai công ty trên cũng đã tổ chức tour làm quen cho khoảng 300 người thuộc các đại lý từ Nga sang để chuẩn bị cho mùa du lịch nghỉ đông từ cuối năm nay đến đầu năm 2013.

"Phản hồi của đối tác sau chuyến đi vừa rồi rất tốt. Lượng khách Nga đến bằng máy bay thuê bao trong mùa tới sẽ lên đến khoảng 100.000, tăng gấp đôi so với mùa đông năm trước", bà Thu nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào chiều 7-9.

Bà cho biết, từ ngày 15-10-2012 đến ngày 30-4-2013, mỗi ngày sẽ có khoảng 3 chuyến bay thuê bao đưa khách Nga đến sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Từ đây, khách sẽ đi du lịch Nha Trang, Phan Thiết, TPHCM… Trong mùa này, khách còn đến một điểm mới là tỉnh Ninh Thuận.

Hiện tại, mỗi ngày có một chuyến bay thuê bao đưa khách Nga đến Cam Ranh, có khi mỗi tuần có 6 chuyến.

Theo bà, các địa phương như TPHCM, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ cùng với Công ty Ánh Dương tham gia hội chợ Leisure Moscow 2012 tại Nga vào tháng này.

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây, thị trường Nga đã được ngành du lịch Việt Nam chọn là một trong ba thị trường trọng điểm tập trung các hoạt động thu hút khách. Hai thị trường còn lại là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, trong 8 tháng của năm 2012, trong khi các thị trường xa ở châu Âu, Mỹ sụt giảm hoặc chỉ tăng trưởng nhẹ thì thị trường Nga vẫn giữ mức tăng trưởng lên đến 30%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới