Thứ Tư, 26/01/2022, 22:23
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhiều dịch vụ đi chợ hộ, vận chuyển điều chỉnh giờ hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều dịch vụ đi chợ hộ, vận chuyển điều chỉnh giờ hoạt động

Chánh Trung

(KTSG Online) – Nhiều dịch vụ vận chuyển, đi chợ hộ thông báo điều chỉnh thời gian hoạt động theo yêu cầu của UBND TPHCM đưa ra tại Hội nghị Thành ủy TPHCM mở rộng tối 25-7.

Nhiều dịch vụ đi chợ hộ, vận chuyển điều chỉnh giờ hoạt động

Nhiều dịch vụ giao nhận, đi chợ hộ tại TPHCM điều chỉnh giờ giấc hoạt động. Ảnh: ĐVCC

Điều chỉnh giờ hoạt động các dịch vụ

Grab cho biết các dịch vụ GrabExpress và GrabMart chỉ hoạt động trong khung giờ từ 6-17 giờ mỗi ngày cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, theo quy định của Bộ Công Thương tại Công văn số 4349/BCT-TTTN ban hành ngày 21-7-2021, GrabExpress và GrabMart chỉ nhận giao các hàng hoá nằm trong danh mục hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, dược phẩm, trang thiết bị y tế. Đối tác tài xế Grab có quyền từ chối thực hiện các đơn hàng nằm ngoài danh mục hàng hóa thiết yếu.

Việc giới hạn thời gian hoạt động và các mặt hàng giao nhận nêu trên có thể sẽ tạo ra một số bất tiện nhất định trong quá trình sử dụng dịch vụ, người dùng thông cảm và cùng Grab nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND TPHCM, Grab cho biết thêm.

Ứng dụng Now thì cho biết tạm tắt dịch vụ NowFresh và NowShip từ 17 giờ đến 6 giờ sáng mỗi ngày kể từ ngày 26-07-2021 cho đến khi có thông báo mới. Việc tạm tắt dịch vụ Now trong khoảng thời gian trên có thể sẽ đem đến những bất tiện nhất định, Now mong khách hàng thông cảm.

Đại diện ứng dụng Baemin cho biết tuân thủ theo Chỉ thị của UBND TP HCM về việc tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị của Chính phủ, ứng dụng BAEMIN sẽ hoạt động đến 17 giờ hàng ngày (thay vì đến 1 giờ sáng hôm sau), bắt đầu từ hôm nay 26-7-2021 đến khi có thông báo mới. Hiện tại, ứng dụng BAEMIN chỉ nhận đơn cho dịch vụ BAEMIN Đi Chợ.

Những ngày qua việc siết chặt hoạt động đi lại kể cả shipper giao nhận hàng hóa thiết yếu khiến hoạt động bán hàng online của nhiều siêu thị hiện bị ảnh hưởng. Một số nhà bán lẻ đành tạm ngừng kinh doanh online trong thời gian điều chỉnh này.

Hà Nội: đã có hướng dẫn cho shipper giao nhận hàng hóa thiết yếu

Theo đó, Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp, đơn vị khẩn trương đăng ký và hướng dẫn các lái xe, giao nhận, đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, các doanh nghiệp phải khẩn trương hướng dẫn các lái xe đăng ký tham gia “luồng xanh” quốc gia có địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn theo hướng dẫn.

Trường hợp các doanh nghiệp, đơn vị đăng ký “luồng xanh” nhưng chưa được duyệt; xe rỗng khi chở hàng đến các tỉnh quay về Hà Nội và đến Hà Nội lấy hàng đi các tỉnh; yêu cầu lái xe chở hàng luôn mang theo hợp đồng, phiếu giao công việc; phiếu xuất – nhập hàng, biên bản giao nhận… trong mọi trường hợp để được hỗ trợ qua các chốt, trạm kiểm soát.

Để đảm bảo việc lưu thông, cung ứng hàng hóa được thông suốt dưới nhiều hình thức, các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, chuỗi thực phẩm lập danh sách nhân viên thực hiện giao nhận – vận chuyển bằng xe máy theo mẫu gửi kèm, gửi về Sở Công Thương tổng hợp để gửi Sở Giao thông vận tải chấp thuận. Sở Giao thông vận tải sẽ chấp thuận bằng gửi qua tin nhắn cho các lái xe để tham gia vận chuyển hàng hóa.

Giám đốc các doanh nghiệp, đơn vị chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch đối với hàng hóa và nhân viên giao nhận.

Mời xem thêm:

Shipper đắt khách trong mùa 'chỉ bán hàng mang đi'

Có giãn cách thì cũng chớ xa mặt cách lòng!

Ứng dụng, dịch vụ giao hàng bằng xe máy vẫn được hoạt động

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới