Thứ Sáu, 9/12/2022, 20:07
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNhiều điều chỉnh trong phương án tuyển sinh 2017

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều điều chỉnh trong phương án tuyển sinh 2017

Cao Ban

Nhiều điều chỉnh trong phương án tuyển sinh 2017
Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2016. Ảnh: Cao Ban

(TBKTSG Online) – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Bùi Văn Ga trong buổi đối thoại về phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học-Cao đẳng năm 2017 trên Cổng thông tin Chính phủ sáng nay, 8-9, cho biết sẽ có nhiều điều chỉnh trong phương án tuyển sinh 2017 như đề thi, hình thức thi, cách thức xét tuyển…

Ông Bùi Văn Ga cho biết kỳ thi THPT quốc gia 2017 vẫn được sử dụng cho hai mục đích là xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học-Cao đẳng. Tuy vậy, Bộ cũng sẽ có một số điều chỉnh.

Cụ thể, kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ chuyển từ thi theo môn sang thi theo bài, với 5 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (tổng hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổng hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Ngoại trừ môn Ngữ văn được thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm.

Dự kiến, học sinh hệ THPT sẽ phải thi 3 môn bắt buộc: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ. Hai bài thi tự chọn là bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và tổ hợp Khoa học xã hội. Học sinh hệ giáo dục thường xuyên sẽ thi 2 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, và tự chọn 1 trong 2 môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Về phương thức xét tuyển của các trường Đại học-Cao đẳng, ông Ga cho biết các trường có thể sử dụng một hoặc kết hợp các phương thức xét tuyển khác nhau như: sử dụng kết quả học tập THPT, sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, hoặc sử dụng kết quả thi THPT quốc gia làm điều kiện sơ tuyển kết hợp với các phương thức đánh giá năng lực riêng…

Cuối tháng 9, đầu tháng 10, Bộ sẽ công bố đề thi minh họa cho thí sinh có kế hoạch ôn tập. Các trường tự tổ chức kỳ thi năng lực riêng cũng phải công bố đề thi minh họa trong thời gian sớm nhất.

Ông Ga cho biết thêm, trong kỳ thi tuyển sinh 2017, Bộ đang đề xuất phương án cho thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng hơn, thay vì chỉ giới hạn ở 2-3 trường/đợt như năm 2016. Theo ông Ga, thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng thì lượng thí sinh ảo cũng sẽ nhiều hơn, do vậy Bộ cũng đã chuẩn bị phần mềm lọc ảo để hỗ trợ các trường.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới