Thứ Hai, 5/12/2022, 11:15
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNhiều đồ chơi của Trung Quốc không an toàn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều đồ chơi của Trung Quốc không an toàn

Chánh Tài

Một cửa hàng bán đồ chơi tại Bắc Kinh. Ảnh:China Daily

(TBKTSG Online) – Trang web China Daily ngày 31-5 dẫn kết quả đợt thanh tra chất lượng đồ chơi gần đây của Tổng cục giám sát chất lượng, thanh tra và kiểm dịch nhà nước (AQSIQ) cho biết gần 10% đồ chơi của Trung Quốc không an toàn.

AQSIQ chọn ngẫu nhiên 242 đồ chơi bán tại các chợ ở Hồ Bắc, Thượng Hải, Giang Tô, Triết Giang, Phúc Kiến, Sơn Đông và Quảng Đông để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy có 20 đồ chơi không đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng bắt buộc của quốc gia. Các đồ chơi này có cạnh sắc, có thể làm bị thương trẻ em hoặc có chứa các kim loại nặng độc hại như chì và crôm.

Đợt thanh tra này cũng kiểm tra chất lượng giày và xe đạp trẻ em sản xuất tại Trung Quốc. Có đến 17,5% mẫu giày và 20% mẫu xe đạp có các vấn đề về an toàn như có hàm lượng cao chất formaldehyde, có thể gây ung thư và các vấn đề về độ bền.

Vào đầu tháng này, tổ chức bảo vệ môi trường Hòa bình xanh cũng công bố kết quả nghiên cứu thực hiện tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Hồng Kông cho thấy 70% các mẫu đồ chơi có chứa độc tố phtalat.

Phtalat được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm nhựa để tăng độ mềm dẻo và trong suốt nhưng Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu (EU) đã cấm sử dụng chất này trong đồ chơi vì lo ngại chúng có thể gây ra những xáo trộn hóc môn và các vấn đề cho cơ quan sinh sản.

Những năm qua, ngành công nghiệp sản xuất nội địa của Trung Quốc bị mất uy tín nặng do hàng loạt vụ bê bối an toàn và chất lượng sản phẩm, bao gồm các vụ thực phẩm nhiễm độc, đồ chơi nhiễm độc chì và lốp xe kém chất lượng.

(Theo China Daily, AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới