Thứ Bảy, 3/06/2023, 08:56
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều doanh nghiệp lớn rút khỏi Vietnam Telecomp 2008

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều doanh nghiệp lớn rút khỏi Vietnam Telecomp 2008

Chiếc điện thoại khổng lồ Omnia i900 với màn hình cảm ứng cực nhạy được Samsung giới thiệu tại triển lãm. Ảnh: Hữu Thắng

Click vào đây để xem thêm hình ảnh.

(TBKTSG Online) – Nhiều doanh nghiệp viễn thông lớn trong nước năm nay đã quyết định rút khỏi triển lãm quốc tế về viễn thông, công nghệ thông tin và các sản phẩm điện tử Vietnam Telecomp 2008, đang diễn ra tại Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế TPHCM.

Ông Bùi Quốc Việt, đại điện của tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đơn vị tổ chức sự kiện Vietnam Telecomp, cho biết, năm nay nhiều doanh nghiệp viễn thông lớn như Viettel, HT Mobile và S-Fone đã quyết định không tham gia sự kiện lớn này do những khó khăn của nền kinh tế từ đầu năm đến nay.

Ông Việt cho biết, Tổng công ty Viễn thông Quân đội Viettel đã phải điều chỉnh chiến lược kinh doanh nên quyết định không tham gia sự kiện này nhằm cắt giảm chi phí tiếp thị trong tình hình kinh tế không thuận lợi. Còn HT Mobile đang trong quá trình chuyển đổi từ mạng CDMA sang mạng GSM và gặp một số khó khăn nhất định nên cũng quyết định rút.

VNPT cũng cân nhắc khi tham gia Vietnam Telecomp. Năm ngoái, các doanh nghiệp thành viên của VNPT như MobiFone, VinaPhone đều tham gia triển lãm bằng các gian hàng riêng. Nhưng năm nay, VNPT quyết định gộp các doanh nghiệp thành viên này trong một gian hàng chung để tiết kiệm chi phí.

Ông Việt nói rằng VNPT cũng đang điều chỉnh chiến lược kinh doanh để phù hợp hơn với tình hình kinh tế hiện nay. 

Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp lớn của nước ngoài vẫn tham gia sự kiện này, như Orange-France Telecom, Alcatel- Lucent,  NTT DoCoMo, Hutchison Global Communications, Motorola, SK Telecom, Samsung, Huawei, ZTE…  

Các đại diện của doanh nghiệp viễn thông nước ngoài cho rằng họ tham gia Vietnam Telecomp lần này là để tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới khi mà Việt Nam đang ưu tiên phát triển công nghệ viễn thông mới như 3G, băng thông rộng, WiMax, truyền thông vệ tinh.

Ông Raoul Ros, giám đốc điều hành của Alcatel- Lucent (France) cho biết, Alcatel- Lucent thực sự quan tâm đến thị trường viễn thông Việt Nam, đặc biệt là băng thông rộng và 3G, và đang tìm kiếm cơ hội phát triển công nghệ này tại Việt Nam.

Orange France Telecom cũng giới thiệu những dịch vụ và thiết bị mới về 3G. Đặc biệt, Orange vẫn trung thành với công nghệ hình ảnh ba chiều (3D) cho thiết bị di động bằng loại điện thoại tích hợp 3D…

Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về viễn thông, công nghệ thông tin và các sản phẩm điện tử (Vietnam Telecomp & Vietnam Electronics 2008) do tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp cùng Công ty Dịch vụ triển lãm Adsale (Hongkong) tổ chức.

Triển lãm thu hút hơn 200 doanh nghiệp đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Năm nay, triển lãm chủ yếu tập trung vào trưng bày các sản phẩm, công nghệ 3G, Wimax, truyền thông qua vệ tinh, băng thông rộng, xu hướng dịch vụ khai thác bảo dưỡng mạng và Ethernet.

Ngoài ra, tại triển lãm còn trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới và các sản phẩm khác như giải trí kỹ thuật số trên di động, IPTV, điện thoại di động ứng dụng 3G, giải pháp cho doanh nghiệp, truyền thông, phần mềm quản lý và hệ thống bảo mật.. Các hội thảo về xu hướng thị trường ICT, ứng dụng công nghệ viễn thông, ứng dụng 3G, Wimax… sẽ song song diễn ra.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 29-11-2008.

THU HIỀN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới