Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhiều doanh nghiệp nỗ lực ‘xanh hóa’ xã hội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không chỉ “xanh hóa” hoạt động doanh nghiệp, nhiều tập đoàn cũng đang nỗ lực góp phần “xanh hóa” các hoạt động xã hội trong hai năm gần đây.

Trong những ngày đầu tháng 4, đại diện NovaGroup cho biết tập đoàn này sẽ tiếp tục triển khai chương trình trồng cây xanh quy mô lớn ở Bình Thuận trong năm nay. Vào tháng 4 năm ngoái, tập đoàn đã triển khai kế hoạch “Trồng 50 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng” giai đoạn 2021-2025, với ngân sách tài trợ ban đầu là 11 tỉ đồng.

Hoạt động này nằm trong chương trình “Green Up Việt Nam – Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng”, nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu trồng 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Chính Phủ mà NoVaGroup khởi xướng. Với sự chung tay của đối tác, khách hàng, nhân viên, nhiều địa phương trên khắp cả nước đang dần được phủ xanh.

Trồng cây xanh là một trong những hoạt động có quy mô lớn với mục tiêu giúp “xanh hóa” xã hội của NovaGroup. Nỗ lực này còn thể hiện ở nhiều chương trình mang tính bền vững, có tác động lâu dài cho sự phát triển của cộng đồng, địa phương khác.

Chẳng hạn như chương trình “Nước sạch học đường” triển khai tại nhiều tỉnh thành đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu, gồm huyện Tân Trụ (Long An), huyện Thạnh Phú, huyện Ba Tri, huyện Bình Đại (Bến Tre), huyện Núi Thành (Quảng Nam) và huyện Bắc Bình (Bình Thuận), nhằm mang nguồn nước sạch uống được theo tiêu chuẩn nước uống quốc gia đến học sinh và giáo viên ở vùng khó khăn.

Một chương trình khác là hưởng ứng bảo vệ môi trường biển, triển khai phân loại, thu gom và tái chế rác thải (nhựa) tại nguồn nhằm góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng tại các địa phương có dự án và công trình của Novaland. Hàng loạt các dự án môi trường khác đang được triển khai như phân loại rác thải tái chế tại các Chung cư ở TPHCM.

Thông qua nhiều chương trình trên, hàng trăm tỉ đồng được chi cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, với điểm đến chung là hàng triệu người thụ hưởng trên cả nước với bốn lĩnh vực tập trung Giáo dục, Sức khỏe, An sinh Xã hội và Phát triển Cộng đồng.

Trong bối cảnh tăng trưởng mới, NovaGroup cho biết sẽ đồng hành cùng các địa phương trong câu chuyện giảm thiểu tác động tiêu cực của môi trường đến xã hội, phát triển nền kinh tế tuần hoàn, từ đó mang lại giá trị kinh tế cho người dân, các cộng động dễ bị tổn thương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới