Chủ Nhật, 4/06/2023, 18:58
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều doanh nghiệp quan tâm đến hỗ trợ lãi suất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều doanh nghiệp quan tâm đến hỗ trợ lãi suất

Nhiều khách hàng quan tâm đến việc hỗ trợ lãi suất của chính phủ. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Tuy chỉ mới là ngày đầu tiên các ngân hàng triển khai việc cho vay hỗ trợ lãi suất cho các doanh nghiệp vay vốn lưu động để sản xuất kinh doanh (9-2), nhưng khá nhiều khách hàng đã đến để hỏi về chương trình này.

>> Ngân hàng đồng loạt triển khai việc hỗ trợ lãi suất

>> Nhiều băn khoăn về việc hỗ trợ lãi suất

Ông Nguyễn Quốc Sỹ, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Miền Tây, cho biết sau khi ngân hàng triển khai việc thực hiện chương trình xuống các chi nhánh ở tỉnh đã nhận được nhiều phản ánh về việc khách hàng cả mới lẫn cũ đã đến tìm hiểu về điều kiện vay vốn được hỗ trợ lãi suất.

“Chính sách này đã khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ lẫn hộ kinh doanh cá thể, vốn là khách hàng mục tiêu của ngân hàng, phấn khởi và rất quan tâm vì lãi suất vay sẽ chỉ còn 6,5%/năm nếu được hỗ trợ”, ông Sỹ nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thế Kế, Giám đốc phòng giao dịch Phú Lâm (quận 6, TPHCM) của Ngân hàng BIDV, cho biết nhiều khách hàng trước đây có ý định vay nhưng do lãi suất cao chưa vay thì nay đều có ý muốn được vay với lãi suất ưu đãi. “Nhiều khách hàng thắc mắc họ có thuộc diện được hỗ trợ lãi suất lãi suất hay không”, ông Kế nói.

Ngân hàng Quốc tế (VIB) chi nhánh TPHCM cũng cho biết nhận được rất nhiều email của các khách hàng hiện hữu, đa số là các nhà xuất khẩu, hỏi về chương trình này.

Các ngân hàng gần đây đã công bố các con số dư nợ dự kiến để cho vay theo diện được hỗ trợ lãi suất như ACB là 35.000 tỉ đồng, VIB 25.000 tỉ đồng, và Techcombank 50.000 tỉ đồng.

Tuy nhiên, theo một quan chức của Ngân hàng Nhà nước cho biết cơ quan này không chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những con số trên và không phải tất cả dư nợ mà các ngân hàng công bố đều được hưởng ưu đãi lãi suất. “Chỉ những khoản vay nào được pháp luật quy định thì mới được hỗ trợ lãi suất”, vị quan chức này nói.

T.TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới