Chủ Nhật, 4/06/2023, 12:29
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều doanh nghiệp vật liệu xây dựng vẫn sống tốt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều doanh nghiệp vật liệu xây dựng vẫn sống tốt

Thùy Dung

Nhiều doanh nghiệp vật liệu xây dựng vẫn sống tốt
Diễn tập lắp đặt mái ngoái của SCG tại triển lãm Vietbuild 2013 tại Hà Nội – Ảnh: Thùy Dung

(TBKTSG Online) – Thị trường bất động sản đóng băng ảnh hưởng xấu tới ngành sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn tăng trưởng, nhất là doanh nghiệp hướng đến thị trường cao cấp.

Ông Sattawat Thitaram, Giám đốc SCG Building Materials Việt Nam, cho hay, thị trường nhà đất đi xuống đã ảnh hưởng ít nhiều đến tình hình kinh doanh của công ty tại Việt Nam nhưng SCG vẫn đạt mức tăng trưởng 7% vào năm 2012. Năm 2013, công ty vẫn đặt mục tiêu đạt mức tăng trưởng hai con số.

Ông Thitaram cho hay, tại triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội, công ty sẽ giới thiệu các sản phẩm vật liệu xây dựng tân tiến tới những khách hàng tìm kiếm sản phẩm có độ bền cao và giá thành hợp lý.

Ở Công ty cổ phần Tập đoàn nhựa Đông Á, Giám đốc kinh doanh Bùi Thẩm Châu cho hay, thị trường bất động sản đi xuống gần như không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Năm 2012, doanh thu tăng hơn 100% nhờ công ty đã đầu tư dây chuyền sản xuất nhựa hiện đại và công ty gần như không có nợ vì hoạt động trên nguyên tắc bán hàng trả trước.

Mặc dù chưa có ý định mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam, nhưng ông Emanuele Travagliati, Giám đốc Công ty SICIS, công ty sản xuất đá hoa nghệ thuật tại Ý, cho hay năm 2012 vẫn là năm hoạt động tương đối thuận lợi với công ty tại Việt Nam. Dự kiến năm 2013, công ty sẽ mở thêm một số showroom tại Việt Nam để tăng doanh thu từ sản phẩm đá nghệ thuật này. “Mặc dù sản phẩm đá hoa nghệ thuật của SICIS khó cạnh tranh về giá so với sản phẩm của Trung Quốc, nhưng vẫn có nhiều khách hàng Việt Nam tìm đến SICIS để mua những sản phẩm độc đáo làm thủ công chứ không phải bằng dây chuyền đại trà”, ông Travagliati nói.

Vietbuild Hà Nội 2013 đã khai mạc ngày 28-3 và kết thúc vào 1-4 tại Hà Nội. Triển lãm do Trung tâm Thông tin (Bộ Xây dựng), Công ty Cổ phần Hội chợ triển lãm Quốc tế AFC và Công ty Cổ phần tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild phối hợp tổ chức.

Các sản phẩm trưng bày giới thiệu tại triển lãm lần này bao gồm vật liệu xây dựng; hệ thống cho ngôi nhà thông minh, thiết bị điện và bất động sản; trang trí nội ngoại thất; các sản phẩm sơn nước, các loại sơn mới và chất tạo màu công nghiệp; tôn mạ kẽm, mạ màu và thiết bị công nghệ máy móc, hệ thống máy năng lượng mặt trời, thiết bị ống nước…

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2013 thu hút được 1.350 gian hàng của 450 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và lãnh thổ.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới