Thứ Hai, 29/05/2023, 10:52
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều doanh nghiệp Việt Nam triển lãm hàng ở Campuchia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam triển lãm hàng ở Campuchia

Đông Nghi

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam triển lãm hàng ở Campuchia
Hội chợ là cơ hội doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng trực tiếp. Ảnh minh họa: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Hơn 200 doanh nghiệp, trong đó hơn 85% là doanh nghiệp Việt Nam, gần 15% là doanh nghiệp Campuchia sẽ cùng triển lãm, giới thiệu hàng hóa tại Hội chợ Triển lãm Thương mại – Dịch vụ Việt Nam Campuchia 2013.

>>> Đẩy mạnh xúc tiến thị trường Myanmar, Campuchia và Lào

Hội chợ này sẽ khai mạc vào ngày mai, 3-4 tại Trung tâm Mondial, thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia.

Sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia sẽ trưng bày ở hai khu vực chính: khu sản phẩm hàng hóa gồm các sản phẩm chia theo nhóm ngành nghề như thực phẩm chế biến, kim khí điện máy – gia dụng – văn phòng phẩm, trang trí nội thất; dệt may; hóa mỹ phẩm; dệt may, giày dép… và khu sản phẩm dịch vụ gồm du lịch, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp; thiết kế quảng cáo…

Song song với hoạt động giới thiệu, quảng bá hàng hóa, các doanh nghiệp còn tư vấn dinh dưỡng, chăm sóc sắc đẹp, tư vấn tiêu dùng cho khách tham quan. Ban tổ chức còn thực hiện chương trình “rút thăm trúng thưởng” dành cho khách tham quan, tặng quà cho người nghèo tại Campuchia nhân dịp tết cổ truyền của nước này sắp đến.

Hội chợ được xác định tạo cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu hàng hóa, dịch vụ, thuyết phục và chứng minh cho người tiêu dùng Campuchia về năng lực sản xuất, chất lượng và giá cả hàng hóa. Từ đây, có thể khai thác tốt hơn thị trường này, tăng độ bao phủ của sản phẩm Việt Nam cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh và vị thế về chất lượng, giá cả.

Sau hội chợ này, các doanh nghiệp Việt Nam thông qua nhà tổ chức là Trung tâm xúc tiến đầu tư và thương mại TPHCM (ITPC) sẽ tiếp tục triển lãm hàng hóa ở hội chợ triển lãm thương mại du lịch tại Siem Reap (lần đầu tiên) vào tháng 6 và hội chợ thương mại tại Battambang vào tháng 11.

Bà Phó Nam Phượng, Giám đốc ITPC đã chia sẻ với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng, cơ quan tổ chức xúc tiến đã có những điều chỉnh để chương trình hội chợ có hiệu quả hơn. Đó là tạo nhiều cơ hội gặp gỡ, giao thương giữa các doanh nghiệp với đối tác.

Bên cạnh đó, UBND TPHCM tài trợ toàn bộ chi phí quảng bá sản phẩm trên các bảng hiệu, đài phát thành và kênh truyền hình Apsara (Campuchia) từ đầu tháng 6.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới