Thứ Tư, 22/03/2023, 23:53
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều đối tượng được miễn lệ phí trước bạ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều đối tượng được miễn lệ phí trước bạ

Thoa Nguyễn

(TBKTSG Online) – Theo quy định mới của Bộ Tài chính, nhà, đất ở của các hộ gia đình nghèo, gặp khó khăn sẽ được miễn nộp lệ phí trước bạ.

Theo Thông tư 68/2010 TT-BTC ban hành ngày 26/4/2010, nhà ở, đất ở của hộ nghèo, của người dân tộc thiểu số ở các xã, phường, thị trấn thuộc vùng khó khăn và các loại phương tiện thủy nội địa (gồm cả tàu cá) không có động cơ, trọng tải toàn phần đến 15 tấn; phương tiện có động cơ tổng công suất máy chính đến 15 mã lực (CV) hoặc phương tiện có sức chở người đến 12 người sẽ được miễn phí trước bạ.

Ngoài ra, các loại nhà, đất sử dụng đất vào mục đích xã hội, dân số, gia đình, bảo vệ chăm sóc trẻ em, giáo dục, y tế… cũng nằm trong diện được miễn phí trước bạ.

Thông tư cũng quy định, những đối tượng nằm trong diện chịu phí trước bạ gồm nhà đất ở, các loại đất nông nghiệp và phi nông nghiệp, ô tô con, ô tô tải, xe gắn máy, thuyền gắn máy và các loại súng săn, súng thể thao. Trong đó, nhà đất áp dụng mức phí phổ biến 0,5%. Xe máy đăng ký lần đầu tiên là 5%, lần thứ hai trở đi là 1%; các loại ô tô là 10-15%.

Quy định này sẽ được áp dụng kể từ ngày thông tư có hiệu lực (10-6). UBND các tỉnh thành phố được quyền ấn định mức phí phù hợp theo điều kiện cụ thể của địa phương mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới