Thứ Năm, 29/09/2022, 19:26
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhiều đơn vị tư nhân tham gia Liên hoan truyền hình toàn quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều đơn vị tư nhân tham gia Liên hoan truyền hình toàn quốc

Thanh Nguyên

Nhiều đơn vị tư nhân tham gia Liên hoan truyền hình toàn quốc
Ông Nguyễn Hà Nam và bà Tạ Bích Loan tại cuộc họp báo chiều 14-12 ở Đà Nẵng (ảnh: vnexpress).

(TBKTSG Online) – Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 31 (LHTHTQ 31) sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 21-12 tại thành phố Đà Nẵng.

Tại cuộc họp báo tổ chức ở Đà Nẵng chiều 14-12, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Phó trưởng ban thường trực ban tổ chức LHTHTQ 31 nhấn mạnh: một trong những điểm mới nổi bật của Liên hoan lần này là sự tham gia một cách bình đẳng của các công ty truyền thông, các đơn vị tư nhân bên cạnh các đài truyền hình, phát thanh truyền hình nhà nước.

Đến nay ban tổ chức LHTHTQ 31 đã nhận được gần 700 tác phẩm của gần 100 đơn vị dự thi; trong đó có 12 đơn vị tư nhân lần đầu tiên tham gia liên hoan với tư cách đơn vị độc lập. “Chủ yếu các đơn vị tư nhân mới tham dự ở những mảng có thế mạnh là phim truyện, giao lưu – đối thoại – toạ đàm, chương trình ca nhạc…; còn ở các thể loại mang tính chính luận thì chưa. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ tiếp tục được cải thiện ở các liên hoan sau” – ông Nguyễn Hà Nam nói.

Ban tổ chức cũng cho biết thêm, liên hoan năm nay có sự thay đổi về mặt thể loại. Chương trình sân khấu và chương trình quảng bá không có trong danh mục dự thi, vì chỉ dành cho các đài lớn. Phim tài liệu và phóng sự dài được gộp chung vào một thể loại.

Cũng trong khuôn khổ diễn ra liên hoan sẽ có ba cuộc hội thảo: Hội thảo đánh giá và quản lý chất lượng truyền hình; Hội thảo định hướng phát triển kỹ thuật ngành; Hội thảo về phối hợp sản xuất và hợp tác trao đổi chương trình giữa VTV với các đài địa phương. Ngoài ra còn có các cuộc triển lãm về kỹ thuật truyền hình, hoạt động của ngành truyền hình cả nước.

Ông Nguyễn Hà Nam khẳng định, thành phần ban giám khảo năm nay không còn chủ yếu là những người làm công tác quản lý (trưởng, phó ban) của VTV mà thực sự là những người làm nghề. Lần đầu tiên chỉ có một người đang làm công tác quản lý của VTV tham gia ban giám khảo, còn lại là các nhà báo, các nhà biên kịch, đạo diễn và phóng viên của các đài phát thanh – truyền hình địa phương (chiếm 2/3) và những nguời ở bên ngoài được mời tham gia ban giám khảo.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới