Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhiều dự án bảo tồn thiên nhiên tại Đồng Nai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều dự án bảo tồn thiên nhiên tại Đồng Nai

Hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới – Vườn quốc gia Cát Tiên và hệ thống sông Đồng Nai đang được các tổ chức trong và ngoài nước triển khai nhiều dự án bảo tồn thiên nhiên và ngăn ngừa ô nhiễm nguồn nước.

Các dự án điển hình như: dự án bảo tồn các loài động vật móng guốc, do Cơ quan phát triển Pháp (AFD) viện trợ không hoàn lại khoảng 580.000 euro; dự án cứu hộ linh trưởng do Trung tâm cứu hộ linh trưởng Monkey World – Ape (Anh) và Trung tâm cứu hộ các loài động vật hoang dã đang nguy cấp Pingtung (Đài Loan) viện trợ không hoàn lại khoảng 500.000 đô la Mỹ. Dự án bảo tồn đa dạng sinh học vùng châu Á do Tổ chức Winrock International (Mỹ) tài trợ, hiện đang được xây dựng, trong đó Vườn quốc gia Cát Tiên được xem như là tâm điểm của dự án này.

Ngoài ra một số dự án đang được triển khai nhằm ngăn chặn ô nhiễm, bảo vệ nguồn nước sông Đồng Nai, như dự án ngăn ngừa ô nhiễm môi trường nước hồ Trị An và hạ lưu sông Đồng Nai do Quỹ bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) thực hiện dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Hoàng gia Đan Mạch, với tổng kinh phí 458.450 đô la Mỹ.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới